เสร็จแล้วเราก็มาเที่ยวกันที่อนุสรณ์สถานแห่งสงครามเกาหลี War Memorial of Korea 전쟁기념관... อ่านเพิ่มเติม
เดินทางไฟได้ด้วยรถไฟฟ้าสะดวกดี กว้างมาก มีธรรมชาติที่สวยงาม ถ้ามาช่วงฤดูใบไม้ผลิตจะดีมาก... อ่านเพิ่มเติม
ชอบตรงที่เอาเครื่องบินทุกประเภทที่ใช่ในสงคราม มาโชว์ รวมถึง รถถัง รถทหาร เรื่อดำน้ำ เรารบ มาให้ดูให้สัมผัสจริงๆ ถ้าศึกษาดูจะแอบหดหู่ และรู้ว่าสงครามมีแต่ความสูญเสีย ถ่ายรูปในสวนสวย มี โซลทาว์เวอร์เป็นแบ็คกราวด์ด้วย
เกาหลีมีการสู้รบและเรื่องราวการต่อสู้ที่น่าศึกษาพอสมควร เหมาะสำหรับคนที่สนใจประวัติศาสตร์มากๆเลยหละ และเป็นอีกสถานที่ที่น่าไปเพื่อแสดงถึงความเคารพให้กับผุ้ที่เสียสละ
เป็นสถานที่ที่ดูสวง่างาม ชวนให้นึกถึงวีรกรรมของท่านผู้ร่วมสงครามเกาหลี เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ดีเลยทีเดียว
เป็นอนุสรณ์สถานที่จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามเกาหลี ทำให้เราได้เรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้น ถ้ามีโอกาสก็แนะนำให้ไป
ภายในจัดแสดงเรื่องราวและประวัติของสงครามเกาหลี และอาวุธต่างๆได้อย่างน่าสนใจมาก
และมาถึงฉากที่ชอบมากๆ นั่นก็คือการลงนามหยุดยิงของ 2 เกาหลี โดย พลโท วิลเลียม แฮร์ริสัน จูเนียร์ แห่งกองทัพบกสหรัฐ ในนามของกองบัญชาการสหประชาชาติ และพลเอก นัม อิล แห่งเกาหลีเหนือ ในนามของ กองทัพประชาชนเกาหลีเหนือ ที่หมู่บ้านปันมุนจอม เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 1953(พศ.2496)
ทำให้เราได้ศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเกาหลี ได้เรียนรู้ถึงสิ่งที่ผ่านมา ตั้งแต่สมัยอดีต การเดินทางก็ง่ายๆสะดวกด้วยรถไฟฟ้า