อนุสรณ์สถานแห่งสงครามเกาหลี
Jazzza

Kusamai J
สถานที่เกี่ยวกับประวัติสงครามเกาหลี

รีวิวเมื่อ 6 เมษายน ค.ศ. 2017
MANGKORNP7

รีวิวเมื่อ 31 กรกฎาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Line 4 สถานี Samgakji ... สถานที่กว้างมาก รอบๆจะมีธงชาติของประเทศที่เข้าร่วม มีโมเดลเครื่องบินรบ สามารถเดินดูรอบๆได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่หากเดินเข้าพิพิธภัณฑ์อาจมีค่าใช้จ่าย

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2017
ขอบคุณ unzc
รีวิวเมื่อ 23 พฤษภาคม ค.ศ. 2017

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามต่างๆ เอาจริงๆ เราก็ไม่ได้รู้เรื่องมากเท่าไหร่ แต่ก็สวยดีค่ะ

โซนที่ให้ชมเราขอแบ่งเป็น 4 โซนละกันค่ะ

1. โซนด้านหน้าพิพิธภัณฑ์
สวยดีค่ะ คือ ตึกเค้าก็สวย ก็แล้วด้านหน้าเนี่ยจะมีธงของประเทศที่เคยช่วยรบ แล้วจะมีป้ายเหมือนป้ายประกาศคุณอะไรอย่างนี้อยู่ที่ใต้ธงของแต่ละประเทศ เป็นภาษานั้นๆ ด้วย ของประเทศก็มีเช่นกัน เป็นภาษาไทย เราก็อ่านได้สบายๆ เนี่ยแหละค่ะ ก็จะสวยตรงที่มีธงเรียงราย แล้วมีพวกประติมากรรมอีกด้วย แต่ส่วนก็ดูแล้วหดหู่นิดหน่อย ก็สงครามอ่ะนะคะ

2. ด้านในพิพิธภัณฑ์ อันนี้เราไม่ได้เข้า่อ่ะ เพราะจะเสียค่าเข้าชมส่วนที่จัดแสดงในอาคารค่ะ ผู้ใหญ่ 3,000 วอน

3. ทางเดินรอบอาหาร จะเป็นทางตัวยูค่ะ แล้วก็จะมีป้ายรายชื่อทหารที่ช่วยรบ แต่ละประเทศ ก็ดูเพลินๆ ค่ะ กำแพงสวย บันไดสวย มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปแบบฮิปเตอร์อยู่ค่ะ

4. รอบนอกอาคาร ( ด้านข้าง ) จะมีเรือรบ รถถัง ที่เคยใช้รบจริงๆ จัดแสดงอยู่ค่ะ เข้าไปสัมผัสจริงๆ ได้เลย

ที่นี่ปิดทุกวันจันทร์นะคะ เวลาที่เข้าชมได้ คือ 09.30-18.00 น.
เดินทางไม่ยากมาก ถ้ารถไฟฟ้าก็ ลงสถานีซัมกักจี ทางออก 12 ( 삼각지 12번출구 ) แล้วเดินตรงมาก็ถึงค่ะ หรือถ้านั่งรถเมล์ก็ลงป้ายชอนแชงกีนยอมกวาน ( 전쟁기념관 ) เป็นชื่อพิพิธภัณฑ์สงครามนี่เลยค่ะ ลงจากรถเมล์มาแล้ว พิพิธภัณฑ์จะอยู่ตรงข้ามค่ะ

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2017
ขอบคุณ Cincity17
รีวิวเมื่อ 19 เมษายน ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

เดินทางไฟได้ด้วยรถไฟฟ้าสะดวกดี กว้างมาก มีธรรมชาติที่สวยงาม ถ้ามาช่วงฤดูใบไม้ผลิตจะดีมาก มีดอกพ๊อตกด ให้ชมเยอะมาก

ขอบคุณ Kusamai J
รีวิวเมื่อ 6 เมษายน ค.ศ. 2017

War Memorial of Korea อนุสรณ์สถานแห่งสงครามเกาหลี เป็นสถานที่รวบรวมประวัติศาสตร์การต่อสู้ร่วมรบของชนชาติเกาหลีในสงครามต่างๆโดยเฉพาะสงครามระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้

ค่าเข้าชม : ฟรี

วิธีเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน [ LINE 4 ] หรือ [ LINE 6 ] สถานี Samgakji [ 428 ] หรือ [ 628 ] [ Exit ] 11, 12 เดินไปตามถนน Itaewon-ro ระยะทางประมาณ 200 เมตร

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ MANGKORNP7
รีวิวเมื่อ 22 มีนาคม ค.ศ. 2017

มีของให้ดูไม่ค่อยมากเท่าไร จะเน้นเดินชิลๆมากกว่า มาสถานที่นี้ทำให้รู้สึกว่าคนเกาหลีเขารักชาตื และยังระลึกถึงบุญคุณบรรพบุรุษอยู่ตลอด

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ P R