ประตูด้านหนึ่งของพระราชวังคยองบก จากตรงนี้ข้ามถนนมา... อ่านเพิ่มเติม
ประตูควางฮวามุนเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์กประจำกรุงโซลอยู่ติดกับพระราชวังเลยและอยู่ใจกลางเมืองหาง่ายไม่ยาก... อ่านเพิ่มเติม
ไปถ่ายรูปกับกวังฮวามุน เพราะเหมือนเป็นสัญลักษ์นึงของโซลไปแล้ว อีกทั้งยังใกล้กับพระราชวังคยองบก โดยสามารถเดินไปได้ด้วย
เดินทางสะดวกค่ะ ลงสถานี กวางฮวามุน เดินตามทางมาเรื่อยๆ
เดินเข้าประตูไปตรงนี้ถ่ายฟรีค่ะ ถ้าจะเข้าไปข้างในอีกชั้นนึงถึงจะซื้อบัตร
เป็นแลนด์มาร์คอีกที่หนึ่งที่เหมาะแก่การถ่ายรูป ประตูนี้ก็เป็นประตูที่มีความหลังทางประวัติศาสตร์เหมือนกัน หากใครมีเพื่อนเป็นคนเกาหลีลองถามดูได้ครับ
ย่านควางฮวามุนเจริญมาก มีตึกสูงมากมายเดินทางไปสะดวก อยู่ใกล้พระราชวังคยองบกกุง และอนุสาวรีพระเจ้าเซจง
เป็นสัญลักญ์ที่ดูยิ่งใหญ่และสวยงามดีได้ไปถ่ายรูปคู่มาแล้วอยากจะขึ้นไปด้านบนแต่ตอนที่ไปไปถึงตอนมืดๆเลยไม่ได้ขึ้นไป ถ้าได้ขึ้นไปอาจจะได้เห็นวิวที่แตกต่าง
ประตูควางฮวามุน ถือว่าเป็นสถานที่ ที่ต้องมาเลย เพราะคือแลนด์มาร์คของเกาหลีใต้เลย ถ้าคุณไปโซล สถานที่ ที่เป็นวัฒนธรรมโบราณ หรือคุณค่าทางประวัติศาสตร์ก็มีไม่เยอะ ถ้ามองจากประตูนี้ข้างหน้าจะเป็นเมืองโซลทั้งเหมือน พอผ่านประตูไปจะเป็นวิวภูเขา เหมือนเป็นเส้นแบ่ง 2 ยุค