วัดที่สงบตั้งอยู่ใจกลางเมือง

เป็นวัดที่ตั้งอยู่ใจกลางโซล ที่รายล้อมไปด้วยตึกสูงและวิวเมือง แต่บรรยากาศภายในวัดสงบมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 2 ตุลาคม ค.ศ. 2018
SP_Thailand
วัดสวย พระองค์ใหญ่ ใกล้ห้าง COEX Mall

เป็นวัดที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เดินทางง่าย อยู่ใกล้สถานี subway มีพระองค์ใหญ่อยู่กลางแจ้ง งดงามมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 18 มิถุนายน ค.ศ. 2018
touhooyee

รีวิวเมื่อ 20 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

ถึงแม้วัดนี้จะรายล้อมไปด้วยตึกสูงใจกลางเมือง แต่ด้วยความที่เป็นวัดจึงเงียบสงบ แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีจะได้รับบรรยากาศและวิวที่สวยงามมากๆค่ะ

ขอบคุณ paweena_nf
รีวิวเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

การเดินทางปัจจุบันสามารถไปโดยรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำตาลสถานีพงอึนซา เดินออกจากสถานี ทางออก 1 ประมาน 2 นาที ถึงหน้าวัดเลย บรรยากาศข้างในสงบผู้คนไม่พลุกพล่าน ห้ามส่งเสียงดัง สามารถมานั่งสมาธิได้ที่นี่

ขอบคุณ KAtai T
รีวิวเมื่อ 2 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่กลางเมืองเลยค่ะ มองไปรอบๆวัดมีแต่ดึกเต็มไปหมด ถ้าไปช่วงใบไม้เปลี่ยนสีคงจะสวยน่าดูค่ะ บริเวณวัดมีที่ให้เดินเล่นรอบๆคะ่ แต่ไม่เยอะมาก

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ marangsur
รีวิวเมื่อ 26 มกราคม ค.ศ. 2016

ในเกาหลีพระพุทธศาสนาพอเลือนลางจางไป แต่ก็มีคนบางส่วนที่เข้าวัดเพื่อปฏิบัติธรรม เสียงสวดมนต์ก้องกังวาน อยากให้ทุกคนมาสัมผัสบรรยากาศพระพุทธศาสนาในเกาหลี วัดพงอึนซาแห่งนี้มีพระพุทธรูปยืน เป็นเห็นชื่อว่าพระศรีอริยเมตไตร

ขอบคุณ Champ_CNX
รีวิวเมื่อ 31 ธันวาคม ค.ศ. 2015

สามารถเดินทางไปวัดโพอึนซาโดยใช้รถไฟฟ้า สถานนีรถไฟฟ้าอยู่ด้านหน้าวัดเลยค่ะ เมื่อถึงวัดแม้ว่าตั้งอยู่ท่ามกลางตึกสูงมากมายแต่ภายในกลับสงบเงียบ และรูปสลักเจ้าแม่กวนอิมที่ตั้งตระหง่านอยู่ก็สวยงามมาก เราจะได้เห็นชาวเกาหลีมานั่งสวดมนต์กันที่ด้านหน้าของเจ้าแม่กวนอิมกันมากมาย

1  ขอบคุณ NCherry17