เป็นโบสถ์ใจกลางเมือง ตึกสูงใหญ่สง่า สีออกส้มๆชมพู ทำให้รู้สึกมีความโรแมนติกเวลาไปกับแฟนครับ... อ่านเพิ่มเติม
มาเมียงดงแล้ว เราคาทอลิกต้องมาโบสถ์อยู่แล้ว ลูกพามาตรงกับวันอาทิตย์พอดี สวยมาก... อ่านเพิ่มเติม
นอกจากเมียงดงจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องไม่พลาดแล้ว ยังมีโบสถ์เก่าแก่และสวยงามอยู่ด้วย ทางเดินขึ้นไปโบสถ์เป็นเนินไม่สูงมาก แวะถ่ายรูปชมบรรยากาศโดยรอบก็เพลินดีค่ะ
ขณะเดินหลงวนไปวนมากลางแหล่งช๊อปปิ้งยอดฮิตที่ Myeongdong ก็มาพบกับ "Myeongdong Cathedral" ที่ว่ากันว่าเป็นโบส์ที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล ของศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิก เลยแวะเข้าไปเดินดูจัดว่าเป็นโบสถ์ที่สวยทีเดียวค่ะ เชื่อว่ายังไงทุกคนที่ไปเกาหลีคงไม่พลาดมาเดินช๊อปปิ้งที่ Myeongdong ดังนั้น อย่าลืมแวะเดินมาชมกันดูนะคะ โบสถ์สวยแปลกตา หาไม่ได้ในเมืองไทย ^^
การเดินทาง
รถไฟใต้ดินสายสีฟ้า ลงสถานี Myeongdong exit 6 จะออกมาเจอแหล่งช๊อปปิ้งค่ะ เดินตรงไปเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวขวา
ไปตั้งแต่เช้า คนยังไม่ค่อยมี เดินไปในตลาดเมียงดงแล้วเลี้ยงขวามาเรื่อยๆก็เจอ มี GS 25 อยู่ฝั่งตรงข้าม ถ่ายรูปสวยดี
แวะมาช็อปปิ้งที่เมียงดง ลองแวะไปโบสถ์เมียงดง โบสถ์มีบรรยากาศที่ดี
ถ่ายรูปสวยๆ
เดินได้ ไม่ไกลจากสถานีรถไฟใต้ดิน
เดินมาดู Myeongdong Cathedral 명동성당 หรือโบสถ์เมียงดง โบสถ์นี้สร้างเสร็จในปี ค.ศ.1898 เป็นตึกก่ออิฐถือปูนแนวตะวันตกแห่งแรก โดยสร้างแบบเรอเนสซองส์ใหม่จากอิฐเผาสีแดงและสีเทากว่า 20 ชนิด อาคารมีความสูงถึง 23 เมตร ในขณะที่หอระฆังสูงถึง 45 เมตร โบสถ์แห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของศาสนาคริสต์ในประเทศเกาหลี อีกทั้งยังถูกกำหนดให้เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ชิ้นสำคัญของชาติในลำดับที่ 258 เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ค.ศ. 1977 อีกด้วย
เข้ามาดูภายในบ้างดีกว่า สวยไม่เบาเลยนะเนี่ย ที่นี่เคยใช้เป็นฉากในซีรีย์เกาหลีหลายเรื่อง และผู้คนเกาหลีชอบที่จะมาจัดงานแต่งงานกันที่นี่อีกด้วย