เป็นโบสถ์ใจกลางเมือง ตึกสูงใหญ่สง่า สีออกส้มๆชมพู ทำให้รู้สึกมีความโรแมนติกเวลาไปกับแฟนครับ คนเกาหลีนิยมเข้าโบสถ์ในวันอาทิตย์ คนเลยค่อนข้างเยอะ รอบๆโบสถ์มีคาเฟ่ให้นั่ง บรรยากาศดีสุดๆ ควรแวะมาซักครั้งหากได้เดินผ่านมาแถวนี้ครับ
มาเมียงดงแล้ว เราคาทอลิกต้องมาโบสถ์อยู่แล้ว ลูกพามาตรงกับวันอาทิตย์พอดี สวยมาก รอบๆบริเวณเป็นย่านที่วัยรุ่นเที่ยว ไม่น่าเชื่อด้านในเงียบสงบมาก
ไปช่วงหน้าหนาว บรรยากาศดีมาก สงบดี โบสถ์สวยงาม ใกล้ตลาดเมียงดง เป็นอีกสถานที่ที่ควรไปแวะชมสำหรับคนที่ไปแถวนั้นค่ะ
แล้วเข้ามาที่โบสถ์คริสต์เมียงดง เป็นโบสถ์ที่เก่ามีความสำคัญในย่านนี้ บวชนี้ยังเป็นสถานที่ที่ใช้จัดงานแต่งงานของคู่รักจากเกาหลีอีกด้วย 🇰🇷📷🏙🎄⛪🇰🇷👍
พอดีได้พักแถวๆเมียงดงเลยได้โอกาสไปชมโบสถ์นี้ ไม่ไกลจากสถานีรถไฟเท่าไหร่ ถ้าไปสามารถถ่ายรูปสวยๆชิคๆได้ลายรูปเลย
สามารถเดินทางมาได้สะดวกและโบสถถ์แห่งนี้ยังอยู่ใกล้สถานที่ช้อปปิ้งยา่นมยองดงอีกด้วย
ทำให้สามารถเที่ยวได้หลายที่ในเวลาที่จำกัน