เป็นเส้นทางการเดินที่สวยงาม เต็มไปด้วยร้านค้า วิวทิวทัศน์สวยครับ เหมาะการถ่ายรูปมากๆ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นถนนย่านเก่าแก่ ความยาวประมาณ 3 กิโลเตร เหมาะกับการเดินตากอากาศชมบ้านช่องสไตล์เกาหลีแบบดั้งเดิม... อ่านเพิ่มเติม
ถนนนี้นอกจากจะมีร้านอาหารน่ารักเยอะแยะมากมาย แล้วก็ ยังของให้ช๊อปปิ้งได้ตลอดเส้นทาง แล้วก็ยังมีทางลัดขึ้นบันไดไป บุกชอน ฮักนกได้อีกด้วย
สามารถเดินจากอินซาดงก็ได้ ถนนสวย ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ร้านกาแฟ ขนมเค้กเยอะ เสื้อผ้าราคาแพงหน่อยแต่สวย น่าเดินมาก
ถนนซัมชองดงกิล มีเอกลักษณ์ตรงที่ผสมระหว่างความเก่า คือ บ้านโบราณฮันอก และร้านรูปแบบใหม่อย่างลงตัว มีร้านเก๋ๆ น่านั่งอยู่สองฝั่งถนนมากมาย
ถ้าใครชอบแวะร้านคาเฟ่น่ารักๆอาร์ทๆ แนะนำให้มาเดินถนนสายนี้ค่ะ
มีร้านน่ารักๆเต็มไปหมด
แต่ขอแนะนำว่าให้มาช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะสวยมากจริงๆ
เคยมาตอนฤดูร้อนหนนึง ร้อนมากจนไม่อยากเดิน หมกตัวอยู่ในร้านคาเฟ่กินบิงซู
แต่ตอนมาอีกรอบ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถ่ายรูปสวยมากกกกก
สามารถเดินมาจากหมู่บ้านบุกชนได้ และเดินไป The National Folk Museum of Korea ได้ด้วยค่ะ
แนะนำให้ไปช่วงใบไม้เปลี่ยนสี จะเห็นต้นแปะก๊วยเหลืองอร่ามทั้งถนน มีค่าเฟ่ ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้าน่ารักๆเยอะ
ถนนที่จะพบเห็นเคเฟ่ที่ตกแต่งสวยงามน่านั่งตลอดสาย ทั้งยังอยู่ระหว่างแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ จึงเป็นทางผ่านที่นักท่องเที่ยวแบ็คแพ็กเกอร์ต้องแวะถ่ายรูป