อย่าเข้าใจผิดไป นี่มันเป็นโรงแรมประเภท "ม่านรูด"(Love Hotel)ที่หนุ่มมักจูงสาวเข้าไปใช้เวลาส่วนตัวกัน ซึ่งมีอัตราค่าห้องพักที่ถูกลงหากเข้าพักช่วงหลัง 4 ทุ่มไปแล้ว และมีอ่างอาบน้ำแบบน้ำวนขนาดทวินไซส์พร้อมในห้องพัก ฉันไปพักที่นี่เพราะต้องไปเข้าร่วมประชุมที่มหาวิทยาลัย Sookmyung Women's University และกำลังมองหาที่พักในแถบๆ นั้นอยู่ ฉันไม่ชอบแนวคิดเรื่องการกำหนดเวลาห้ามออกนอกบริเวณในยามวิกาลและการไร้ระบบรักษาความปลอดภัยของพวกหอพักและเกสต์เฮาส์ทั่วๆ ไป แต่ต้องการอะไรที่มันย่อมเยากว่าพวกเชนโฮเต็ลแบบหรูหราที่คิดราคาที่พักแพงหูฉี่อย่่างเหลวไหลที่มีอยู่ทั่วกรุงโซล ซึ่งแท้ที่จริงแล้วมันก็ไม่ได้มีอะไรที่มันหรูหราให้ได้พบสักเท่่าไร ดังนั้นฉันจึงเลือกพักที่นี่ ทำเลที่นี่ก็ไม่เลว เพราะตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน นัมยอง ที่อยู่ตรงช่วงปลายของถนนที่เป็นทางตัน ซึ่งมีโรงแรมม่านรูดอื่นๆ กระจายตัวอยู่ กระนั้นก็ตาม โรงแรมนี้ก็ตั้งอยู่ห่างออกมาประมาณสัก 20 เมตรจากพวกภัตตาคาร ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และแถบถนนภายในตัวเมืองเกาหลีที่มีผู้คนเดินสัญจรไปมาอย่างหนาแน่น ห้องพักของฉันก็สะอาดพอสมควร ถึงแม้ว่าการให้แสงสว่างภายในจะเหมาะกับบรรยากาศรักๆ ใคร่ๆ มากกว่าการจะอ่านหรือทำอะไรที่มันเป็นเรื่องเป็นราว เนื่องจากฉันเองก็ไม่ได้วางแผนว่าจะมาทำงานในห้องอยู่แล้ว นี่เลยไม่ใช่ปัญหาใหญ่โตอะไร โดยแทนที่จะใช้ผ้าม่าน ที่นี่กลับทำเป็นบานประตูเลื่อนติดอยู่หน้าช่องหน้าต่าง เพื่อให้คุณสามารถเลื่ิอนมาบดบังหน้าต่างไม่ให้คนภายนอกสอดส่ายสายตาเข้ามาเห็นอะไรได้ นอกจากนั้น ในห้องยังมีทีวีจอแบนคุณภาพเยี่ยม พร้อมเคร่ืองเล่นดีวีดี ซึ่งคุณสามารถไปเช่่าแผ่นดีวีดีที่แผนกต้อนรับมาชมได้ แถมยังมีเครื่องเดสก์ท็อปพีซีที่เสียบสายต่อเข้าอินเตอร์เน็ตไว้ให้ใช้งานหากจำเป็นด้วย โดยรวมแล้ว เป็นที่พักในระดับที่ดีใช้ได้ทีเดียว