ถ้ามาเที่ยวที่พระราชวังคยองบกแนะนำให้ข้ามมาที่จตุรัสควังวามุนได้ เดินเล่นในวันอากาศเย็นๆ... อ่านเพิ่มเติม
เหมาะกับไปถ่ายรูป มีพิพิธภัณฑ์ใต้ดินค่ะ ลงไปดูแล้ว ไม่ค่อยเข้าใจค่ะ ส่วนใหญ่เป็นภาษาเกาหล... อ่านเพิ่มเติม
สำหรับที่นี่ มีทางออกจากรถไฟใต้ดินโดยเฉพาะเลยค่ะ ออกจากทางออกมาถึงเลย อีกด้านเป็นประตูควางฮามุน ส่วนอีกด้านเป็นคลองชองเกชอนค่ะ เป็นอีกที่ที่น่าไปเที่ยว และเดินชิลค่ะ
จตุรัส Gwanghwamun จะอยู่บริเวณหน้าพระราชวัง Gyeongbokgung รายล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญต่างๆ พิพิธภัณฑ์ อาคารสำนักงาน และสถานฑูตอเมริกัน กลางจตุรัสจะเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์พระเจ้าเซจง.
ตรงนี้ไม่มีอะไรมาก แต่ก็เป็นหนึ่งใน Landmark ที่ควรต้องมาเนอะ
อยู่ใกล้กับคลองชองเกซอน ช่วงที่ไปมีงานรำลึกให้กับคนที่เสียชีวิตจากเหตุการ์เรือล่มที่เกาหลี
มาเกาหลี ต้องมาเยือนอนุสรณ์สถานแห่งนี้ ซึ่งเป็นผู้คิดภาษาเกาหลีขึ้นมาและใช้จนถึงทุกวันนี้
เป็นสแควร์ที่ใหญ่มาก มีตำรวจเต็มไปหมด วันที่พวกเราเดินทางไป อากาศหนาวมาก ติดลบ
แต่มีเห็นความยิ่งใหญ่ ความสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ชื่มชมมากค่ะ
ที่นี้เป็นอนุสาวรีย์ของพระเจ้าเซจงมหาราช โดยเป็นรูปปั้นสูงใหญ่มาก ด้านล่างจะเป็นพิพิธภัณฑ์ มีประแท่น อักษรที่ทรงประดิษฐ์ นาฬิกาแดด และอื่นๆ ปิดวันอังคาร
ตรงนี้เราว่าไม่ค่อยมีอะไรมาก แต่วิวสวยเหาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป สามารถเดินไปพระราชวังเคียงบกกุงได้สะดวก แถวนี้ตำรวจเยอะพอสมควร