ฉันพักที่โรงแรมนี้ 4 คืนในการเดินทางไปประชุมที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติ โรงแรมตั้งอยู่ในทำเลสะดวกใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Beitucheng เพียงสองป้ายเท่านั้น
อย่างไรก็ดี เนื่องจากทางเข้าเป็นตรอกเล็กๆที่จำกัดการเข้าออก คนขับแท็กซี่บางคนดูจะไม่แน่ใจว่าจะเข้าไปถึงโรงแรมได้อย่างไร นอกจากนี้ อย่างที่คนอื่นได้พูดถึง มันแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะให้แท็กซี่มารับที่โรงแรมนอกจากจะเป็นช่วงเวลาไม่เร่งด่วนของวัน
แผนกบริการนักท่องเที่ยวควรจะช่วยเรียกรถแท็กซี่ให้คุณ แต่พนักงานที่ทำงานตรงจุดนั้นค่อนข้างหยาบคาย ดูเหมือนคำขอร้องของเราเป็นการรบกวนเขาและเขาไม่พยายามช่วยเลย แค่พูดว่าคุณต้องรอสักครู่เพราะไม่มีรถว่างเลย
อย่างไรก็ดีพนักงานที่แผนกต้อนรับมักจะยิ้มแย้มและช่วยเหลือดีและส่วนมากก็พูดภาษาอังกฤษพอใช้ได้สำหรับฉัน
โรงแรมไปมายัง CNCC และโอลิมปิก ปาร์ค ได้สะดวก แต่เข้าไปใจกลางเมืองอาจจะไม่สะดวกนัก คุณต้องเปลี่ยนสายรถสองครั้งเพื่อไปยังเทียนอันเหมินโดยรถใต้ดิน ค่ารถแท็กซี่ไปยังเทียนอันเหมินอยู่ที่ประมาณ 30 หยวน
ห้องพักมีขนาดกำลังดีและเตียงก็นอนสบาย ตัวควบคุมอุณหภูมิก็ใช้งานได้ดี หน้าต่างบานใหญ่ แต่มีม่านที่สามารถป้องกันแสงได้ดีถ้าต้องการ
มีกลิ่นเหม็นจางๆเมื่อเข้ามายังห้องพัก (กลิ่นผสมกันระหว่างกลิ่นเหงื่อและควันบุหรี่) ดังนั้นฉันจึงเปิดหน้าต่างทิ้งไว้และกลิ่นก็หายไปเกือบหมด แม้ว่าจะยังเหลือกลิ่นติดบนผ้าปูที่นอนบ้างและไม่สามารถกำจัดให้หมดไปได้จนกระทั่งแม่บ้านมาเปลี่ยนผ้าปูที่นอนในเช้าวันถัดมา หลังจากนั้นทุกอย่างก็ดี
ห้องน้ำมีขนาดกำลังดีและมีสิ่งอำนวยความสะดวกเตรียมไว้ให้พร้อม
สัญญาณไวไฟไม่ค่อยดีนักแต่มีสายเคเบิลให้ไว้เสียบกับแล็ปท็อปได้
ฉันพบว่าอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ค่อนข้างดีทีเดียวและมีให้เลือกหลากหลายพอสมควร มีทั้งอาหารจีนและตะวันตกให้เลือก แต่นอกเหนือจากนี้แล้วฉันก็ไม่ได้ทานอาหารมื้ออื่นที่นั่นอีก
ฉันได้ใช้บริการซักรีดเสื้อผ้าซึ่งก็รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ