ลานกลางเมือง

ที่นี่เปรียบเสมือนลานกลางเมืองของปักกิ่ง เป็นประตูสู่ราชวังต้องห้ามมีประวัติศาสตร์อันยาวทาน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 9 พฤศจิกายน ค.ศ. 2017
Platinumshadow
เทียนอันเหมิน

จตุรัสเทียนอันเหมือนเป็นอีกที่ๆถ้าไปแล้วต้องแวะไปเช็คอินค่ะ ไม่งั้นเหมือนไปไม่ถึงปักกิ่ง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 18 สิงหาคม ค.ศ. 2017
y0ye
ไทย

รีวิวเมื่อ 25 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

ถ้ามาปักกิ่ง สถานที่ๆมาง่ายที่สุดคือเทียนอันเหมินแห่งนี้ เพียงแค่นั่งรถใต้ดินสาย 1 ลงสถานีเทียนอันเหมิน อีสต์ จะใกล้สุด ถ่ายรูปข้างหน้าเสร็จแล้วเดินเข้าข้างในจะมีซุ้มขายตั๋วเข้าพระราชวังต้องห้าม แนะนำว่าอย่ามาช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ หรือวันสำคัญจีน เพราะคนจะเยอะมาก

ขอบคุณ Suppatin T
รีวิวเมื่อ 4 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

เป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่มากๆ เดินกันเหนื่อยจริงๆ ที่นี่เป็นสถานที่ที่แสดงสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆของคนจีนสมัยก่อน

ขอบคุณ palmkiki
รีวิวเมื่อ 29 ตุลาคม ค.ศ. 2015

เป็นสถานที่กว้างใหญ่มากคนก็เยอะ ที่ตรงนี้มีสถานที่ตนจีนจะไปกราบไว้ท่านเหมาเจ๋อตุงจะต้องรอคิวยาวมากเราก็เลยไม่เข้าไปยามคำคืนจะสวยงามด้วยแสงไฟแถวนี้มีสถานีรถใต้ดินซึ่งทำให้เดินทางสะดวก

ขอบคุณ Lawan P

จตุรัสเทียนอันเหมิน ดูจะเป็นเหมือนสถานที่ขึ้นชื่อของปักกิ่งเลย ตอนไปบังเอิญได้เห้นตอนทหารจีนกำลังเดินขบวนพอดี คือบ้านเขาค่อนข้างจะเป็นระเบียบ คือปิดถนนโล่งมาก คนไม่เดินกันเลยจนกว่าขบวนจะเสร็จ จตุรัสเทียนอันเหมินสามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปได้ลงสถานี Tiananmen West Station ได้เลย จะมีทางออก 2ทางคือฝั่งที่เป็นลาน กับฝั่งที่เป็นรูปประทานเหมา ถ้าไปหน้าร้อนควรไปช่วงเย็นๆเพราะที่นั้นร้อนมาก แต่ช่วงกลางคืนก็ประดับไฟสวย ถ้าเป็นคนเดียวแล้วอยากถ่ายรูปให้มองหาที่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติถ่ายให้จะดีที่สุด เพราะจะมีคนที่รับจ้างถ่ายรูปแอบประปนมากับกลุ่มนักท่องเที่ยวถ้าหากเราขอให้เขาช่วยถ่ายให้อาจจะมีการเสียเงินเกิดขึ้น

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2015
ขอบคุณ tangkwa31
รีวิวเมื่อ 14 ตุลาคม ค.ศ. 2015

กว้างมาก เดินทางสะดวก มีรถใต้ดิน สถานีอยู่ติดกับจัตุรัสพอดี (สถานี Quian men ซึ่งอยู่ห่างจากสถานี Chonewenmen เพียง 1 สถานีและอยู่บนเส้นทางรถไฟสาย 2 ซึ่งเป็นสายวิ่งรอบเมือง) ช่วงเย็นๆจะมีพิธีเชิญธงลงจากยอดเสา

ขอบคุณ Pradya T