เป็นแหล่งช็อปปิ้งที่ดังที่สุดในปักกิ่ง ตอนผมไปเหมือนจะเป็นถนนกว้างๆให้คนเดินอย่างเดียว รถไม่ให้ผ่าน... อ่านเพิ่มเติม
ถนนคนเดิน ปิดถนน มีห้างสรรพสินค้า ร้านค้ามากมายสองข้างทางให้เลือกช้อป ทั้งของกิน ของใช้ ผู้คนมากมาย... อ่านเพิ่มเติม
ถนนคนเดินสายหลักในปักกิ่ง สามารถมาด้วยรถใต้ดินสาย 1 ลงหวังฝูจิ่ง หรือจะนั่งรถเมล์จากเทียนอันเหมินก็ไม่ไกล ที่นี่มีร้านอาหารอร่อยหลายร้าน เช่น WuYuTai เป็นร้านชาเขียวที่ไอติมอร่อยมาก DaDong เป็ดปักกิ่ง และ อื่นๆ
ที่นี่คนเดินไปมาเยอะมากค่ะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สุดยอดอีกแห่งหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด มีห้างสรรพสินค้าใหญ่ตามรายทาง ให้ไปช้อปปิ้ง กิน และ ดื่ม แต่เดินขาลากนิดหนึ่งที่นี่ อาจมีหลง เพราะใหญ่มาก มีถนนสำหรับขายอาหารโดยเฉพาะ ซึ่งมีอาหารจีนหลากหลายซึ่งคุณอาจจะชอบ
รออะไรอะ ช็อปปิ้งซิค่ะ ขอเยอะแยะมากมาย ต้องที่นี่ค่ะ เป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีชื่อเสียงแห่งนึงของปักกิ่งค่ะ
เดินเข้าไปใน Wangfujing Snack Street จะเห็นอาหารแปลกๆ เสียบไม้ บางไม้ยังดิ้นได้ ได้แต่ดูไม่กล้าทานค่ะ มีขนม ของหวาน ผลไม้เสียบไม้ทานได้ค่ะ มีร้านค้าขายขนม ของที่ระลึกมากมาย ต่อรองราคากันได้ทั้งราคาและของแถมค่ะ แต่ต้องเดินเลือกดูดีๆ ร้านขายเสื้อผ้าหน้าหนาว ถุงมือก็ไม่แพงเท่าไหร่
วันที่ไปฝุ่นละอองหนามาก คนส่วนใหญ่ต้องใส่ผ้าปิดจมูก ปาก บางร้านค้ายังเอาสุนัข (สต๊าฟแล้ว) ใส่ผ้าปิดปากมาตั้งหน้าร้านค่ะ ริมถนนมีตำรวจยืนอยู่เป็นช่วงๆ มีรถตำรวจโมบาย และรถรับบริจาคเลือดด้วยค่ะ
เป็นถนนที่จะหาได้ทุกอย่างในปักกิ่ง ไม่ว่าอาหาร ซอมการ์ด แลกเงิน เสื้อผ้า ของฝาก โดยเฉพาะชาอู่หลง อร่อยมากแบบหาที่ไทยไม่ได้ หากไปปักกิ่งแล้วไม่ได้ไปหวังฟู่จิง ก็เหมือนไปเซี้นงไฮ้ไม่ได้ไป หนานจิงลู่ค่ะ
มีร้านค้ามากมาย ช่วงเย็น ๆ เหมาะกับการเดินเล่น และ ฝั่งตรงข้ามห้างหวังฝู่จิ๋ง สินค้าถูก เลือกช้อปปิ้ง ซื้อของมากครับ สินค้าลดราคาจะเยอะมาก ลองเลือกหาได้เลย ใกล้ ๆ มีโบสถืคริสต์ และถนนขายอาหาร พื้นเมือง พวกแมลงต่าง ๆ หรือแม้แต่งูเสียบไม้ก้มี..