นี่คือการเที่ยวฮ่องกงครั้งแรก และการหาที่อยู่ในเดือนตุลานั้นยากเย็นแสนเข็ญ เรารู้ว่าฮ่องกงต้องออกไปเที่ยวข้างนอกจึงตกลงกับเพื่อนๆว่าจะพักเกสท์เฮาส์หรือหอพัก หลังจากได้ส่งอีเมล์ไปยังเกสท์เฮาส์มากมาย จึงเลือกพัก Freewalker แต่หลังจากมาถึงฮ่องกงในตอนตี 2 และลงเอยที่ Sincere House แทน เราไม่พอใจอย่างมาก มาถึงเกสท์เฮาส์ประตูดันล็อค บนประตูมีเบอร์โทรแค่ 2 เบอร์ โทรไปหาเจ้าของจึงรู้ว่า หล่อนได้จองห้องให้พักในวันถัด ไม่ใช่วันที่เรามาถึง!!!! เราเลยต้องฆ่าเวลาในฮ่องกงโดยการนั่งในร้านอาหารแม็คโดนัล ที่อยู่ติดกับ Sincere House สุดท้ายเมื่อเข้าห้องพักค่อนข้างพอใจนะ ห้องพักเรียบร้อย การใช้พื้นที่เต็มพิกัด ห้องน้ำสะอาด มีแอร์ มีทีวี มีทุกอย่างสำหรับการพักในระยะสั้น ไม่ต้องบอกก็รู้ที่นี่คือ Sincere House ที่ที่ทุกอย่างอยู่ใกล้แค่เอื้อม ข้อแนะนำ คุณต้องยืนยัน ยืนยัน และยืนยัน ห้องพักที่ได้จองไว้ก่อนล่วงหน้า ขอให้ทำความเข้าใจกับเจ้าของให้ตรงกันว่าคุณจะมาถึงวันไหนและเวลาไหน