Expedia.com
Agoda.com
PricelineUS$154
KLOOKUS$168
รีวิวเมื่อ 13 มิถุนายน ค.ศ. 2012

พักที่นี่ 1 คืนเรามาติดต่อธุรกิจจึงแค่ต้องการที่พักใน Tsim Sha Tsui แค่ 8 ชั่วโมงเท่านั้น เราจึงจองโรงแรมนี้เพราะทำเล และราคา โดยรวมแล้วทำเลดีมาก สามารถเดินไปที่ใกล้ๆได้ ห้องสตูดิโอเล็ก แต่เป็นไปตามมาตรฐานของฮ่องกง มันไม่สะอาดมาก ดูเก่าบ้าง ห้องน้ำมีเสียงเครื่องระบายอากาศเสียงดัง และอุณหภูมิน้ำร้อนปรับไม่ค่อยได้ มีฟรีอินเตอร์เน็ต ฉันจองผ่าน hotelclub พร้อมอาหารเช้า แต่โรงแรมบอกว่าไม่มีอาหารเช้า อย่างไรก็ดีฉันก็ไม่มีเวลารับประทาน แต่ฉันเชื่อว่าห้องอาหารเล็กมากเพราะมีแค่ 3 ห้องในชั้นที่ฉันพักอยู่ มีร้านอาหารมากมายแถวถนน Ashley และใกล้ๆ สรุปแล้วถ้าคุณมีงบจำกัด แต่ต้องการทำเลดีๆที่นี่แหละใช้ได้เลย ซึ่งถูกกว่าที่ Langham Kowloon และ Marcopolo มาก ถ้าคุณมีกระเป๋าเดินทางจาก HKIA ผ่านทาง airport express คุณจะได้สิทธิ์ผ่าน K-2 จากสถานี Kowloon มาที่ โรงแรม Kowloon/Peninsula ได้เลย ซึ่งจะไกลมากกว่าถ้าเดินจาก Langham เลย แต่ก็ไม่จำเป็นต้องผ่านทางอุโมงค์

ขอบคุณ Kengkla
รีวิวเมื่อ 1 กันยายน ค.ศ. 2011

พอเรามาถึงตัวโรงแรมก็พบว่าบริเวณต้อนรับแขกร้อนมาก ๆ แอร์ก็ไม่เปิด ข้างนอกคงประมาณ 35 องศา แต่ข้างในคงร้อนกว่าอีก 5 องศา ลิฟก็มีใช้งานได้อยู่ตัวเดียว เพราะอีกตัวกำลังถูกซ่อมแซม และก็ถูกซ่อมต่อไปทั้งวัน มาถึงก็ไม่ประทับใจแล้ว
เรามากลับเพื่อนผู้หญิงคนเดียว เราเลยขอห้องแยกกันแต่อยู่ชั้นเดียวกัน ตอนแรกพนักงานก็บอกว่าจะจัดให้ แต่พอเอาเข้าจริงก็ทำไม่ได้
พนักงานเลยขอให้ผู้จัดการขึ้นไปเช็คห้องที่จัดให้เราว่าเป็นยังไง สิบนาทีผ่านไปผู้จัดการก็ลงมาบอกเราว่าเราต้องอยู่ห้องเหนือห้องเพื่อนเรา ชั้นเดียวกันไม่ได้ ถึงตอนนี้เราก็เหนื่อยหน่ายอยากเข้าห้องเต็มทน ก็เลยยอม ๆ ไปจะได้ไปพักในห้องแอร์ส่วนตัว
เรารอลิฟอยู่นานมาก ๆ พอถึงคิวเราก็พอกับลิฟที่เหมือนตู้เล็ก ๆ ร้อน ๆ อากาศอับ ๆ ขยับช้า ๆ ช้าที่สุดที่เคยเจอมาเลย จนไปถึงชั้น 9 กับ 10
พอเราขึ้นมาถึงห้องก็ช็อกไปเลยกับห้องขนาดจิ๋วของเรา ห้องทั้งสองห้องเล็กมาก ๆ มิน่าถึงไม่โชว์แปลนห้องบนเว็ปไซต์โรงแรม
ห้องกว้างแค่ประมาณเตียงคู่ มีที่ว่างที่ข้าง ๆ เตียงทั้งสองข้างอยู่ข้างละฟุต ซึ่งก็แทบจะเข้าไปไม่ได้เพราะข้างนึงมึ “โต๊ะทำงาน” อีกข้างก็มี “เครื่องครัว” กับทีวี ถ้าจะขึ้นเตียงก็ต้องคลานขึ้นไปจากปลายเตียง
อินเตอร์เน็ตก็ช้ามาก ๆ พอต่อสายเอาก็เร็วขึ้นอยู่นิดนึง ที่แย่กว่านั้นก็คือแอร์ในห้องใช้งานไม่ได้
ผู้จัดการกะกลางคืนเค้าก็อุตส่าห์ย้ายห้องให้เราพอรู้ว่าแอร์เสีย แต่เอาตรง ๆ เลยว่าจะไม่มาพักที่ Citadines property นี่อีกแล้ว
และไม่มีถุงชาให้เราด้วย มีแต่กาแฟ วันก่อนเรากลับก็ไม่มีพนักงานมาทำความสะอาดห้องให้

ขอบคุณ Louise K
รีวิวเมื่อ 26 สิงหาคม ค.ศ. 2011

เรามาพักที่ Citadines อยู่เกือบทุกครั้งที่มาเที่ยวฮ่องกง เราไม่ค่อยได้พักห้องธรรมดาเท่าไหร่ น่าจะเป็นห้องที่ดีกว่าอยู่หนึ่งขั้น มีครัวเล็ก ๆ ให้ใช้กับเตียงโซฟา ผู้ใหญ่สามกับทารกหนึ่งอยู่ได้สบาย ๆ ตำแหน่งของที่นี่ก็ดีเยี่ยม อยู่ติดกับห้อง isquare ที่เพิ่งเปิดใหม่พอดี เป็นที่ที่ Grand Hyatt เคยอยู่ในด้านเกาลูนไม่กี่ปีก่อนพอดีเลยด้วย ไม่ค่อยแน่ใจว่าเรียกว่า isquare หรือว่า red square มีซูปเปอร์มาร์เก็ต Mark and Spencer, Starbucks และก็อีกเยอะแยะ และก็มีร้านอาหารให้ลองมากมาย Ciadines on Ashley อยู่ติดกับผับบาร์ต่าง ๆ มากมาย และก็อยู่ใกล้กับร้านอาหาร ภัตตาคารต่าง ๆ อีกด้วย และก็อยู่ไม่ไกลจาก Harbour City, ท่า Star Ferry และก็มีวิวฮ่องกงยามค่ำคืนสวย ๆ อีกด้วย พนักงานต้อนรับที่ชื่อ Joey เป็นสาวที่เป็นมิตรที่สุดที่เราเคยเจอมาเลย คอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำเราตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นเรื่องช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว หรืออะไรต่อมิอะไร แต่ก็อย่างที่หัวข้อเรื่องบอก น่าเสียดายมาที่โรงแรมนี้กำลังจะปิด

1  ขอบคุณ Ginger019
รีวิวเมื่อ 7 สิงหาคม ค.ศ. 2011

ราคาโรงแรมที่ฮ่องกงแพงอยู่แล้ว พอเพื่อนมาบอกว่ามีโรงแรมชื่อ shoplot คิดราคาต่อคืน USD200 ก็เลยเผื่อ ๆ ใจไว้หน่อย ๆ
และก็เป็นอย่างที่คาดไว้เลย พอมาถึงก็เป็นประตูเลื่อนแคบ ๆ ทางเดินไปโต๊ะต้อนรับก็แคบกว่า ต้องคอยเตือนตัวเองอยู่บ่อย ๆ ว่าอย่าเอาแต่บ่น แต่เที่ยวให้สนุกดีกว่า
แต่แล้วก็มีเรื่องดี ๆ เพราะว่าห้องจัดตกแต่ได้ดีและก็สวยมาก ไม่ใช่แค่ว่าสะอาด แต่ว่าสีห้องก็ให้ความรู้สึกสดชื่น และก็มีทุกอย่างที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นเตียงใหญ่ ๆ สบาย ๆ ครัวเล็ก ๆ พร้อมเครื่องไม้เครื่องมือ โซฟา โต๊ะทำงานแล้วก็อินเตอร์เน็ตฟรี ห้องน้ำไม่ได้ใหญ่ตัวอลังการอะไรแต่ก็สะอาดดี จะขออะไรมากกว่านั้นอีก
ที่ดีที่สุดของโรงแรมนี้เห็นจะเป็นความใกล้ชิดชุมชนของโรงแรม อยู่กลางย่าน Tsim Tsa Tsui เลย หวังว่าคงสะกดถูกนะ แถมยังอยู่ใกล้รถราง ทางเดินริมอ่าว (Harbour Star walk) สวนดอกไม้สวย ๆ ร้านค้าเป็นแถว ๆ อาหารเครื่องดื่มดี ๆ เต็มไปหมดเหมือนกันในบริเวณรอบ ๆ
ถ้าถามว่าจะกลับมาที่นี่อีกหรือว่าแนะนำให้คนอื่นมาไม้ 100% แน่นอนมาอีกแน่ะ เว้นแต่ว่ามีใครอยากอยู่แบบหรู ๆ ให้สาว ๆ ประทับใจ ก็ขอแนะนำที่นี่ให้เลย

1  ขอบคุณ JasonGAAA
รีวิวเมื่อ 30 กรกฎาคม ค.ศ. 2011

อยู่ที่ Citadines มาสองคืนตอนไปเที่ยวฮ่องกงครั้งก่อน ประทับใจมาก ๆ จะกลับมาพักที่นี่แน่ ๆ ครั้งหน้าที่มาฮ่องกง โรงแรมนี้อยู่ใจกลาง Tsim Sha Tsui เลย ห้าง Harbour city ก็อยู่เลยไปแค่สองแยกถนน และก็เดินไปสถานี Tsim Sha Tsui ได้ใช้เวลาแค่ 10 -15 นาที ชอบห้องมาก ๆ ตกแต่งได้สะอาด สวย และก็ทันสมัย เป็นห้องแบบง่าย ๆ แต่บางคนอาจมองว่าเล็กไป อาจจะไม่ใช่ที่หรูหราแต่ก็เพียงพอกับความต้องการของเรา ใกล้ ๆ โรงแรมมีร้านขนมมาเก๊าอยู่ เป็นร้านมีชื่อมาก ปกติแล้วหานอกมาเก๊าไม่ได้ แต่โชคดีมาเจอที่นี่ โรงแรมไม่มีอาหารเช้าให้แต่ฮ่องกงก็มีอาหารเต็มไปหมดอยู่แล้ว ไม่มีอาหารเช้าเลยไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร ก้าวออกจากโรงแรมปุ๊ปก็มีร้าน cha chan ting อยู่สองร้านห่างออกไปไม่ถึง 10 เมตร พนักงานก็เป็นมิตรแล้วก็ให้ความช่วยเหลือดีมาก ตอนเรากำลังจะกลับไปที่สนามบินพนักงานก็รู้ว่าเราจะขึ้นแท็กซี่ไป ก็เลยจัดการเรียกให้โดยไม่ต้องบอกเลยด้วยซ้ำ ประทับใจมาก ๆ

1  ขอบคุณ Chris0104
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.com.sg ดูต้นฉบับ