Hotels.com
StayForLong
Expedia.com
Priceline
รีวิวเมื่อ 18 กันยายน ค.ศ. 2011

ฮ่องกงค่อนข้างจะแออัดอยู่ เมืองเล็ก อพาร์ตเม้นก็แพงและก็อยู่ติด ๆ กับร้าน ห้องเช่า อะไร ๆ เต็มไปหมด สภาพค่อนข้างจะแย่ที่สุดในเอเชียเลยทีเดียว ทั่ว ๆ ไปคนไม่พูดภาษาอังกฤษ ทำงานกันแบบขาดสติ ถ้าได้เข้าใจสภาพความเป็นอยู่โดยทั่ว ๆ ไปของฮ่องกงแล้วก็จะเข้าใจเองว่าทำไมรีวิวบางอันถึงเป็นอย่างที่เห็น
ถ้าคุณกำลังหาที่อยู่บนเกาะฮ่องกงที่อยู่ไม่ห่างจากแหล่งช็อปปิ้งหรือที่เที่ยวเล่นปาร์ตี้ ตำแหน่งของที่นี่แหละเหมาะเลย อยู่ห่างจากสถานี้รถไฟฟ้าไปแค่หกนาที (Causeway Bay exit E) แล้วก็อยู่ใจกลางย่านชอปปิ้งเลยทีเดียว ไม่ต้องห่วงว่าจะเป็นแค่พวกตรอกซอยร้านขายของเล็ก ๆ ถ้าจะนั่งแท็กซี่ไปย่าน Lan Kwai Fong ซึ่งเป็นแหล่งปาร์ตี้สุดเหวี่ยง ก็แค่ต้องจ่ายค่าเดินทางแค่ HKD40
เรื่องการบริการก็ดี คิดว่าทางโรงแรมต้องเอาใจใส่กับคำแนะนำหรือติเตียนจากแขก ๆ พอสมควร พนักงานที่โต๊ะต้นรับดีมาก ๆ ให้คำแนะนำกับเราไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร ช้อปปิ้ง ปาร์ตี้ สถานีตำรวจ สนามบิน เจอกี่ครั้ง ๆ ก็ชวนเราคุยอย่างยิ้มแย้มเสมอ อย่าใจร้อนเวลาคุย เพราะว่าภาษาอังกฤษคงเป็นภาษาที่สามของพนักงานเค้า พนังงานบางคนพูดแต่จีนแคนโตนิส แต่อย่างน้อยเค้าก็ยังพยายามพูดคุยกับเรา
เราได้พักหอหญิง 4 เตียง เบอร์ 217 เราได้ไปลองดูห้องเบอร์ 313 ซึ่งมีแค่ 3 เตียงด้วย ห้องทั้งสองแบบสะอาด มีน้ำอุ่น แอร์ดี หมอนสบาย ม่านสวย มีแก้ว ทีวี ขวดแชมพูให้ใช้ บางห้องมีล็อกเกอร์ให้ บางห้องไม่มี ถือว่าเป็นโรงแรมที่มีของเพียบพร้อมสำหรับฮ่องกงหรือสิงคโปร์ เพื่อนบ่นว่าเตียงแข็ง แต่เราว่ามันก็กำลังดี
มีคอมพิวเตอร์ให้ใช้ 3 ที่ ใช้งานได้ดีทั้งหมด
สำหรับราคาแค่ 20 เหรียญ ถือว่าคุ้มค่ามาก

ขอบคุณ WeeTanWee
รีวิวเมื่อ 4 กันยายน ค.ศ. 2011

เอาข้อดีก่อนก็แล้วกัน ตำแหน่งโรงแรมก็ดี ราคาก็พอเหมาะพอควร ถือว่าถูกเลยสำหรับหอพักใจกลางเมืองอย่างฮ่องกง มีครัวให้ใช้ด้วย ดีมากถ้าเกิดอยากทำบะหมีกึ่งสำเหร็จรูปกินตอนดึก ๆ แต่ฮ่องกงก็มีอาหารเต็มไปหมดตลอดเวลาก็เลยไม่ได้จำเป็นอะไรเท่าไหร่
สำหรับข้อเสีย บริการไม่ดี ที่พักที่บริการไม่ดีแล้วจะอยู่ได้ยังไง พนักงานควรจะเป็นมิตรกับแขก ใครอยากจะมาเจอการบริการแย่ ๆ กัน แถมมีแค่คอมพิวเตอร์เครื่องเดียวที่ใช้งานได้
หอพักมีกลิ่นแปลก ๆ แต่ดีที่แอร์ใช้งานได้ดี ส่วนอย่างอื่นไม่ว่าจะเป็นล็อกห้อง หรือทีวีคงอยู่ที่ดวง

ขอบคุณ alvinchia79
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.com.sg ดูต้นฉบับ
รีวิวเมื่อ 29 สิงหาคม ค.ศ. 2011

ข้อดี: เน็ตฟรี wifi ในห้องโถงใช้ได้เกือบจะตลอดเวลา แต่ใช้ไม่ได้ในห้อง มีคอมให้ใช้สองเครื่อง แต่มีเครื่องเดียวที่ใช้ได้
มีหม้อหุงข้าวกับที่ทำครัวให้ ถ้าจะทำอาหารเองก็ทำได้ และก็มีตู้เย็นให้ด้วย ตำแหน่งก็ดีมาก ๆ อยู่กลางเกาะเลย แล้วก็อยู่ใกล้ ๆ กับร้านขายของสดดี ๆ ด้วย
ข้อเสีย: ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาก็รู้สึกได้แล้วว่าต้องห้องพักที่นี่ไม่มีใบอณุญาตเปิดทำการ รปภ ที่ทางเข้าก็ทำตัวงี่เง่าอีกด้วย พอเรามาถึงตัวที่พักที่ชั้นสามก็พบว่าแขกที่มากว่าครึ่งโดนบอกว่าห้องที่จองไว้ไม่ว่างแล้วก็ถูกส่งไปที่ตึกอื่น ห้องที่เราได้สกปรกมาก ยังมีคราบเลอะ ๆ อยู่ที่อ่างล้างหน้าจากแขกรายก่อนอยู่เลย ห้องอาบน้ำก็มีแต่คราบ ประตูกั้นก็เป็นแบบขุ่น ๆ พอมองทะลุได้ ไม่มีความเป็นส่วนตัวเลย เราไม่ได้จองห้องแบบนี้ไว้แต่เราได้ห้องสำหรับสามคน เป็นเตียงคู่หนึ่งและเดี่ยวหนึ่ง ถ้าเกิดไม่อยากนอนกับคนที่มาด้วยอย่าได้จองห้องแบบนี้เด็ดขาด พอเราถามผู้จัดการว่าค่าซักรีดเท่าไหร่ก็บอกเราว่า 5 กิโล 100 เหรียญฮ่องกง แต่พอเพื่อนเราถามก็บอกราคาไม่เท่ากัน จำไม่ได้แล้วว่าเท่าไหร่
สรุปเลยก็คือ ถูก (สำหรับฮ่องกง) แต่ค่อนข้างไม่ได้เรื่อง ผู้จัดการก็ดูไม่น่าไว้ใจ เหมือนทำธุรกิจไม่ค่อยโปร่งใสเท่าไหร่ ไม่ขอแนะนำให้มาพักที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม

ขอบคุณ IanIanIanIanIan
รีวิวเมื่อ 10 สิงหาคม ค.ศ. 2011

พอไปถึงห้องพักก็โดนบอกว่าห้องเราโดนให้คนอื่นไปแล้วทั้ง ๆ ที่เราจ่ายเงินล่วงหน้าไว้สองสัปดาห์ด้วยซ้ำ เราถูกพาข้ามถนนไปห้องพักอีกที่ที่ดูโทรม ๆ สำหรับคืนแรก ห้องเป็นห้องสามเตียง แต่เรามีสี่คน เค้าก็เลยเอาเบาะมาปูให้เราเพิ่มบนพื้น เค้าก็บอกให้เรากลับมาที่ที่พักเดิมเช้าวันถัดมาตอน 11 โมง พอเรากลับไปก็ต้องเสียเวลาสองชั่วโมงเต็ม ๆ แผนที่วางไว้เสียหมด เราหมดความอดทนในที่สุดพอโวยไปก็เลยได้ห้องมาจนได้
ห้องขนาดกำลังดี ในเว็ปไซต์ของที่พักบอกว่าทุกวันจะมีผ้าเช็ดตัวให้ฟรีสองผืนแต่เราได้แค่ผืนเดียว วางไว้ให้บนพื้นนอกห้องน้ำ สะอาดก็ไม่สะอาด เราพักอยู่ 5 คืน ในห้องมี wifi ฟรีให้ใช้
ตำแหน่งที่พักดี พนักงานไม่เป็นมิตรเลยแม้แต่น้อยแต่ผู้จัดการก็ดูพยายามจะขอโทษเราแล้วก็จัดหาเครื่องดื่มมาให้ลูกเราแล้วก็ให้เราใช้เครื่องปริ้นเค้าฟรี เราคิดว่าพนักงานคงยุ่ง ๆ เลยทำอะไรผิดพลาดไปแต่จะดีกว่านี้มากถ้าขอโทษเราแล้วก็บอกกันตรง ๆ ว่าทำพลาดไป ไม่ใช่ปล่อยให้เราเสียเวลาไปเฉย ๆ แบบนั้น

ขอบคุณ becgrice
รีวิวเมื่อ 26 กรกฎาคม ค.ศ. 2011

มาพักที่นี่กับสามีและลูกสาวตอนช่วง Final Sale ที่ฮ่องกง จองห้องหนึ่งเดือนล่วงหน้าผ่านโทศัพท์ พนักงานชื่อแซมบอกราคาไว้ HK$580พอเราไปถึงที่หลัง 10 โมงเช้ากลับไม่มีห้องให้ พนักงานบอกว่าห้องกำลังถูกทำความสะอาด เราก็ไม่ว่าอะไรเพราะรู้ว่าเวลาเช็คอินห้องจริง ๆ แล้วคือบ่ายโมง ก็เลยบอกพนักงานไปว่าเราจะกลับมาตอนบ่ายโมง เค้าก็บอกเรามาว่ากลับมายิ่งสายเท่าไหร่ยิ่งดี ควรจะแอบคิดอะไรได้แล้วพอได้ยินคำตอบแบบนั้น แต่ก็ดันไม่ได้คิดอะไร
เรากลับมาถึงโรงแรมหลังห้าโมงเย็น กลายเป็นว่าห้องที่เราจองราคา $680 พอเราขอคุยกับพนักงานที่ชื่อแซมก็บอกเราว่าพนักงานคนนั้นลางานวันนี้ ได้คุยกับอีกคนที่ชื่อปีเตอร์แทน เค้าก็บอกเราว่าที่ราคาขึ้นเพราะเป็นช่วงฤดูท่องเที่ยว ก็จริงเพราะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติรอเช็กอินเต็มไปหมด แต่ว่านี่ไม่ใช่ราคาที่เค้ายอกเราตอนแรก หรือว่าตอนที่เราจองเค้าลืมไปว่ามันจะเป็นช่วงท่องเที่ยวยังงั้นรึไง
ขนาดนังท่องเที่ยวจากตะวันตกที่เช็กอินข้าง ๆ เราก็โดนคิดราคาเกินไป $100 เหมือนกัน โกงกันชัด ๆ แบบนี้มันพยายามเอาเปรียบนั่งท่องเที่ยงเยอะแยะที่พยายามหาที่พักกันอยู่แน่ ๆ เราคิดว่าจะไปหาโรงแรมอื่นอยู่แต่ว่ามันกำลังจะดึกแล้ว เราเลยเพิ่งสำนึกได้ว่าไอ้ที่มันบอกเราว่ายิ่งสายยิ่งดีคืออะไร กำลังจะพยายามให้เราไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากพักที่นี่นั่นเอง ที่แย่เข้าไปอีกก็คือวันสุดท้ายที่เราพักที่นี่พอเที่ยงตรงเค้าก็โทรมาไล่ให้เราลงไปเช็กเอาท์ เราก็พยายามเถียงว่าเค้าให้เราเข้าห้องซะสายขนาดนั้น น่าจะให้เวลาเพิ่มกันหน่อย แต่แล้วก็ไม่มีใครสนใจจะให้เราออกท่าเดียว
คำแนะนำ อย่ามาพักที่ Hong Kong Hostel

ขอบคุณ candc222