เมื่อไม่นานมานี้เพิ่งมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ฮ่องกงนานห้าคืนและพักอยู่ที่ Harbour Grand HK และก็เป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจมากเชียวหละ อย่างแรกและสำคัญที่สุดเลย ที่ตัดสินใจเลือกโรงแรมแห่งนี้ก่อนหน้าโรงแรมอื่นที่มีอยู่มากมายในฮ่องกงก็เพราะความเห็นด้านบวกมากมายในเว็บ Trip Advisor และที่ตั้งซึ่งมองออกไปเห็นท่าเรือฮ่องกงที่สวยงามนี่แหละ มันออกจะน่าเสียดายไม่น้อยเลยหากได้มาพักที่ฮ่องกงโดยที่ไม่สามารถมองเห็นมันได้จากในห้องของตัวเอง! ฉันบอกได้เลยว่าเราเลือกได้ดีมาก การเช็คอินนั้นราบรื่น ห้องพักอยู่บนชั้นที่ 33 และก็มีวิวที่ยอดเยี่ยมมาก
ห้องพักนั้นมีสิ่งที่จำเป็นอยู่ครบครัน มีการตกแต่งภายในที่ทันสมัย และที่สำคัญที่สุดก็คือห้องพักนั้นสะอาดไร้ที่ติ ตลอดช่วงเวลาที่พักอยู่ที่นั่น เราไำด้เอ่ยขอจากแม่้บ้านไปสองสามครั้ง และภายในไม่กี่นาที เราก็ได้รับในสิ่งที่ขอไปแล้ว ซึ่งการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงเช่นนี้เป็นประสบการณ์ที่หาพบได้ไม่บ่อยนัก ฉันบอกได้เลยว่าโรงแรมแห่งนี้รับมือมันได้อย่างอยู่หมัดเลยทีเดียว!
เดินเท้าไม่กี่นาทีก็ถึง MRT และระบบขนส่งมวลชนอื่น และในละแวกนี้ก็มีร้านอาหารดีๆ ให้เลือกอยู่เยอะแยะมากมาย
พนักงานเฝ้าประตูให้การต้อนรับเป็นอย่างดีและเฉลียวฉลาด เราได้มีช่วงเวลาที่ดีมากกับการพักอยู่ที่นี่ จะกลับมาที่นี่อีกอย่างแน่นอน