เราเคยพักในที่แย่มากๆมาแล้วในกัมพูชากับเวียดนาม แต่ที่นี่แย่ที่สุดเท่าที่เคยพัก ที่นี่เต็มไปด้วยแมลงและหนู อีกทั้งพนักงานก็ไม่สนใจอะไรเลย อย่าไปพักไปหาที่อื่นดีกว่า
- สระว่ายน้ำ
- เข้าชมเว็บไซต์ของโรงแรม
ตอนเราไปถึงเราเช็คอินและเด็กสาวที่ช่วยเหลือเราดีมากและเสนอห้องส่วนตัวพร้อมห้องน้ำให้เราในราคาพิเศษ เราเลือกห้องนี้เดินเข้าไปในห้องและนอนหลับเลยเพราะเราอ่อนเพลียจากการนั่งเครื่องบินมานาน ตอนผมตื่นขึ้นผมเห็นตัวเรือดคลานอยู่บนเสื้อผ้าแฟนผม เมื่อเราไปแจ้งพวกเขาเพื่อให้ย้ายเราไปห้องอื่นหล่อนบอกว่าห้องเต็มและให้สเปรย์ไล่แมลงกระป๋องหนึ่งมาและบอกให้เรานำไปฉีดในห้องแล้วทุกอย่างจะโอเค เราไปหาห้องที่อื่นด้วยแต่โชคไม่ดีเลย เช้าวันถัดมาเราต้องนำเสื้อผ้าและกระเป๋าทั้งหมดไปทำความสะอาด เราพูดกับหญิงที่แก่กว่าคนหนึ่งที่ปฏิเสธไม่คืนเงินให้เราหรือมีการชดเชยใด ๆ เลย (เนื่องจากเราจองไว้ 2 คืนและพักแค่คืนเดียว)
ฉันได้อธิบายว่ามีแมลงอยู่ที่เตียง แต่เธอก็ไม่เห็นด้วยทั้งๆที่ฉันรู้ว่าจะมองหามันยังไงเนื่องจากฉันเคยทำงานที่โรงแรมมาห้าปี และรู้ว่ามันหน้าตาเป็นอย่างไร หลังจากที่เถียงกันอย่างรุนแนงถึงสิบนาที เธอก็คืนเงินสำหรับคืนที่สอง แต่ไม่คืนเงินค่ามัดจำ สิ่งที่ฉันแนะนำนักเดินทางที่อยากประหยัดในฮ่องกงคือ จ่ายเพิ่มอีกหน่อยเพื่อคุณจะไม่มีปัญหานี้และอย่างไรก็แล้วแต่อย่าพักที่โรงแรมนี้