มาถึงฮ่องกงต้องนั่งรถรางชมในตัวเมืองฮ่องกง ตึกสูงๆใหญ่ๆสวยงาม เมืองฮ่องกงสะอาดสะอ้าน ไม่มีฝุ่นละออง... อ่านเพิ่มเติม
นั่งรถรางชมเมือง นั่งชั้น 2 จะดีสุด แตะบัตรก่อนขึ้นรถแล้วก็หาที่นั่ง... อ่านเพิ่มเติม
เราสามารถขึ้นรถรางเพื่อชมวิวตัวเมืองไปเรื่อยๆ นั่งแล้วนึกถึงรถรางกรุงเทพแต่มีแต่ชั้นเดียว สนุกดี
แต่ถ้านั่งตอนเช้าหรือตอนเที่ยงไม่สนุกเลย คนเยอะและร้อนมาก
หากมาฮ่องกงต้องมานั่งรถบัสรางสองชั้น นั่งชั้นบนดูวิวสวย มีเฉพาะฝั่งเกาะฮ่องกง ที่สำคัญคือราคาถูกและป้ายจอดส่งเยอะ สะดวกสบายมากค่ะ แต่ต้องรู้จุดลงด้วยเพราะไม่มีป้ายบอก
หลีกหนีความเร่งรีบของฮ่องกงได้ด้วยประสบการณ์ดี ๆ บนรถราง 2 ชั้น ที่อังกฤษมาวางรากฐานไว้ตั้งแต่เมื่อกว่า 100 ปีที่แล้ว รถรางมีหลายสาย วิ่งเฉพาะฝั่งฮ่องกง วิธีขึ้นคือ ขึ้นประตูหลัง เมื่อถึงสถานีที่ต้องการลงให้ลงประตูหน้า และหยอดเงินลงในกล่องข้าง ๆ คนขับ ราคาถูกมาก แค่ 2 เหรียญกว่า ๆ
ใครมาเที่ยวฮ่องกงแล้วไม่ได้มาขึ้นรถรางสองชั้นฝั่งฮ่องกงแล้วเหมือนมาไม่ถึงแนะนำว่ามาแล้วต้องนั่งโดยเฉพาะหน้าหนาวอากาศเย็นสบายกำลังดีมาหน้าร้อนหรือฝนจะไม่ได้บรรยากาศนั่งชมบ้านเมืองเขาไปเรื่อยๆโรแมนติกดีครับ
ได้มีโอกาสนั่งรถรางเป้นครั้งแรก ก็ที่นี่ล่ะค่ะ แถมเป็นรถราง 2 ชั้นซะด้วย สนุกดีค่ะ ยิ่งตอนแล่นสวนกัน ใกล้สุดๆ ราคาก็ไม่แพงด้วยนะคะ แค่ 2 เหรียญกว่าๆ เอง คุ้มจริงๆ
หาไม่ได้แล้วในเมืองไทย มันเป็นอะไรที่แปลกใหม่
นั่งรถรางกลางถนนในฮ่องกง แต่สำหรับมือใหม่อาจจะงุนงงนิด ๆ กับสายต่าง เพราะในห้องมีมีสามถึงสี่สาย