เราเข้าพักที่ RC Hong Kong สองวันหลังโรงแรมเพิ่งเปิดให้บริการ เมื่อเดือนเมษายน 2011 และมันก็ได้เป็นโรงแรมโปรดของฉันไปแล้วอย่างปราศจากข้อสงสัย การบริการของที่นี่นับว่าดีที่สุดแล้วเท่าที่ฉันเคยได้สัมผัสมา และก็มีเรื่องให้ต้องร้อง “ว้าว” ออกมาหลายเรื่องเหลือเกิน 1. ตึก ICC นั้นสวยงาม มีสถานีรถไฟใต้ดิน ร้านขายของชำ ร้านช็อปปิ้งแพงๆ และร้านอาหารดีๆ อยู่ชั้นล่าง 2. นับตั้งแต่วินาทีแรกที่เราผ่านประตูเข้าไป แผนกต้อนรับของที่นี่ก็เข้าควบคุมทุกอย่างได้อย่างสุดยอดความเป็นมืออาชีพ พนักงานนำเราไปส่งที่ลิฟต์ได้กระชับฉับไว และยังบอกทางไปที่คลับเลานจ์บนชั้น 116 แก่เรา เพื่อทำการเช็คอิน เราไม่เคยจะต้องเข้าคิวรออะไรเลย และทุกคนก็รู้หมดว่าเราเป็นใคร และจะต้องไปทำอะไรที่ไหนบ้าง 3. คลับเลานจ์ของที่นี่เป็นคลับเลานจ์โรงแรมที่ดีที่สุดเท่าที่ฉันเคยประสบพบเห็นมา เนื่องจากในช่วงที่เราพักอยู่นั้น โรงแรมยังไม่เต็ม และเราก็ได้รับทราบมาว่า มีแขกในห้องคลับและใช้งานคลับเลานจ์อยู่ไม่ถึง 10 คน อย่างไรก็ดี ภายในเลาจน์มีอาหารจัดเตรียมไว้พอจะเลี้ยงฉลองงานแต่งงานขนาดใหญ่ได้หนึ่งงานเลยทีเดียว ที่นี่จะมีพ่อครัวคนหนึ่งรอพร้อมจะทำอาหารทุกชนิดให้ตามคุณสั่ง มีทั้งอาหารจีนและยุโรปรสชาติถูกปากรอคอยให้คุณสวาปามในทุกครั้งที่แวะเวียนเข้าไป ต่างจากเลาจน์ของโรงแรมอื่นๆ ซึ่งจะมีเนยแข็ง/ขนมปังกรอบ คุกกี้ ขนมกรุบกรอบ และออเดิร์ฟวางให้เป็นบางช่วงเวลา ซึ่งถ้าพลาดไปแล้ว โดยมากคุณก็จะชวดการได้ลิ้มรสชาติของการอยู่ในห้องคลับไป ไวน์และแชมเปญ (Billecart-Salmon) นั้น “เหลือเชื่อ” ฉันกับสามีจะแวะไปหยิบแชมเปญดื่มหนึ่งแก้วทุกครั้งก่อนออกจากโรงแรมและระหว่างทางกลับห้อง 4. เฮิร์ฟเป็นผู้จัดการคลับเลานจ์ในช่วงที่เราไปพักและเขาก็ทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมมาก เขาคอยอำนวยความสะดวกแก่เราระหว่างการเช็คอินและเช็คเอาท์ ทุกครั้งที่เราแวะไปที่เลาจน์ (ซึ่งค่อนข้างบ่อย ต้องขอบคุณแชมเปญ) เขาจะสละเวลามาทักทายเรา และถามไถ่ว่ามีมีความสุขดีหรือไม่ ฉันไม่เคยได้พบผู้จัดการคนไหนที่มีใจรักบริการเช่นนี้มาก่อนเลย เราถึงกับซื้อตุ๊กตาสิงโต Ritz-Carlton จากร้านกิฟท์ช็อปมาตัวหนึ่งแล้วตั้งชื่อมันว่าเฮิร์ฟเลยล่ะ 5. เราพักอยู่ในห้องแบบ Club Junior Suite บนชั้น 115 เมื่อมองออกไปนอกหน้าต่าง จะเห็นวิวฮ่องกงที่น่าประทับใจ เราเป็นแขกคนแรกที่ได้พักอยู่ในห้องนั้น และมันก็หรูหราได้ใจมากเลยล่ะ