ถ้าขึ้นไปชมบนThe Peak Tower จะต้องเสียค่าขึ้นไปชมวิวบนชั้นดาดฟ้าในราคาค่อนข้างสูง... อ่านเพิ่มเติม
เป็นจุดชมวิวของฮ่องกง และที่นั้นยังมีห้างและร้านค้าต่างๆ ทั้งร้านอาหาร ร้านขายของฝาก... อ่านเพิ่มเติม
ต้องเผื่อเวลาสำหรับการเข้าต่อแถวซื้อบัตร และ เข้าคิวเพื่อขึ้นใช้บริการ ถ้าตั้งใจจะไปอยู่แล้ว ควรซื้อบัตรไว้ล่วงหน้าจะดีกว่า
เนื่องจากพื้นที่ในการรอต่อคิวมีน้อย ต้องยืนในแถวที่คดเคี้ยวไปมา อากาศไม่ค่อยถ่ายเท ยิ่งในช่วงหน้าร้อน จะทำให้รู้สึกเหนื่อยล้า ก่อนจะได้เข้าชม
จุดชมวิวสูงๆ มุมสวยๆ และมีจุดที่สามารถชมได้ฟรีด้วย เมื่อถึงวิคตอเรียพีคเดินไปทางขวามือ จะมีศาลาจีน ชมฟรีครับ โดยรวมวิวสวยมาก
เป็นสถานที่ที่ชอบมากๆ ได้เห็นวิวของฮ่องกงที่สวยสุดอีกที่หนึ่ง ถ้าคุณไปในตอนกลางวัน เราแนะนำให้คุณเดินขึ้นเขาไปจะเจอวิวที่สวยที่สุด และอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อากาศเย็น ร่มรื่น เดินเล่นถ่ายรูปไปได้เรื่อยตลอดทาง และสนุกมาก
จุดชมวิวเมืองฮ่องกงที่ดีที่สุด เพราะบรรดาตึกระฟ้าฝั่งฮ่องกงทั้งหมดต่างอยู่เบื้องหน้าคุณทั้งหมด
แนะนำให้มาเยือนตอนเย็นๆ เพื่อดูวิวฮ่องกงสกายไลน์ยามโพล้เพล้ และอยู่รอจนกระทั่งประมาณสองทุ่มเพื่อดูวิวฮ่องกงสกายไลน์ยามค่ำคืน และเพื่อดูโชว์ Symphony of Light (แต่อาจจะไม่เห็นสวยมากนักเพราะต้องดูจากฝั่งเกาลูนถึงจะสวย)
แต่อย่ามาเย็นมากนักเพราะนักท่องเที่ยวหลายคนก็คิดแบบนี้ และนั่นอาจทำให้ต้องรอคิวขึ้นรถรางเป็นเวลานาน