ผมและภรรยาอาศัยอยู่ในฮ่องกงเป็นเวลา20ปี ตั้งแต่ปี1984-2004 เราจะกลับบ้างเพื่อไปเยี่ยมหาเพื่อน เราชอบที่จะอยูในเขตหว่านไจ๋เพราะเป็นพื้นที่ๆเราคุ้นเคยและรู้จักดี
ในปีนี้เราพักที่ the Wharney ด้วยหลายสาเหตุ:
1 ทำเลดี
2 โรงแรมระดับกลางที่ราคาสมเหตุสมผลมากที่สุด สำหรับวันที่เราจะอยู่ในเมือง
3 เราเคยพักอยู่ที่นั่นมาก่อนและพบว่าดีมากๆ
ในปีนี้เราก็ไม่ได้ผิดหวัง พักตั้งแต่วันที่7-9 สิงหาคม(2 คืน) พวกเราอยู่ที่ห้อง1821 เราจ่ายสำหรับห้องพักstandard แต่ได้เลื่อนให้ไปอยู่ที่ชั้นexecutive เราขอห้องพักเตียงเดี่ยวปลอดบุหรี่และก็ได้ตามนั้น
ได้มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตฟรีของที่นี้ การจองของเราผ่านORBITZรวมอินเทอร์เน็ตฟรี ขอบคุณโรงแรมจริๆWIFIในห้องของเราดีมาก
ห้องพักมีขนาดค่อนข้างใหญ่สำหรับในฮ่องกง เตียง, โต๊ะ, มีเก้าอี้บาร์เพียงพอสำหรับส่วนบาร์ของเรา พื้นที่ในตู้เสื้อผ้าพอดีสำหรับการเข้าพักระยะสั้นสำหรับคู่รัก ในห้องพักตู้เซฟและตู้เย็นขนาดเล็ก(มาก)เราเอาเครื่องดื่มและของอื่นๆในตู้เย็นออก และใส่ส้มกับลูกแพร์เข้าไปอย่างละ3ลูกก็เท่านั้น
มีน้ำดื่ม(380 มล. )สองขวดให้ฟรีในแต่ละวันที่พัก ใช้ได้เลย(ระวังขวดน้ำในตู้เย็นเพราะเสียตังค์ ที่อยู่บนโต๊ะคือฟรี)
ห้องอาบน้ำมีขนาดเล็ก ผนังห้องเป็นกระจก(มองทะลุ) มีผ้าม่านที่ลงมากั้นเพื่อความเป็นส่วนตัว
อุปกรณ์อาบน้ำรวมทั้งแปรงสีฟัน มีดโกน, สบู่, ฯลฯ มีพร้อมดีมาก
ทีวีจอแบน ช่องทีวีภาษาอังกฤษบางช่อง
ร้านอาหารหลายแห่ง, ฟาสต์ฟู๊ด, เซเว่นอีเลฟเว่น, ธนาคาร, ฯลฯอยู่ในพื้นที่ เดินใกล้สถานีรถไฟใต้ดินMTR มีสถานบริการอยู่เต็มในพื้นที่ แต่ไม่ได้สร้างความรำคาญภรรยาหรือตัวผมเลย
เพียงแค่"เดินผ่าน" ก็ไม่มีอะไรถ้าคุณไม่ได้สนใจ
สระว่ายน้ำและห้องออกกำลังกายพร้อม เราไม่ได้ไปใช้ดังนั้นจึงไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้
พนักงานต้อนรับที่ล๊อบบี้เป็นมิตรมาก
เรานั่งรถAirport Express จากสนามบินไปยังตัวเมือง แล้วต่อรถA1ชัทเทิ้ลบัส ฟรีจากสถานีรถไฟ จอดตรงหน้าโรงแรมพอดี แล้วรถก็วนกลับไปยังสนามบิน โดยมีรถรับส่งทุกๆ20 นาที(ประมาณ)ตลอดวัน แต่ควรตรวจสอบตารางเที่ยวบินของคุณถ้ามันดึกหรือเช้ามากๆ
โดยรวมแล้วเราอยากจะแนะนำโรงแรมนี้ ตรวจสอบหาข้อเสนอราคาดีๆได้ตามเว็บไซต์ต่างๆ