ดราก้อนส์แบ็ค เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายภาพวิวสวย ๆ ชอบกีฬาปีนเขา... อ่านเพิ่มเติม
ทางเดินไม่ได้ลำบากเท่าไหร่ วิวสวยมากยิ่งอากาศเย็นๆ นี่หนาวเลยควรเตรียมตัวเสื้อผ้ารองเท้ามาดีๆ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสองชั่วโมงที่ยอดเยี่ยม มีวิวที่ดีและได้ออกกำลังกายด้วย มีเสียงนกมากมายและได้เฝ้าดูแถวยาวของมดที่กำลังข้ามถนน มองอยู่ 5 นาทีและไม่เห็นจุดเริ่มต้นหรือจุดสิ้นสุดของแถวเลย คุณจะได้เห็นอะไรที่จุดประกายเดวิด แอทเทนเบอเรอห์ จบลงที่หาดเช็กโอเพื่อว่ายน้ำและจิบเบียร์เย็นๆ
ดราก้อนส์แบ็ค เป็นหนึ่งในทางขึ้นเขาที่ง่ายที่สุดในฮ่องกงพร้อมด้วยวิวที่สวยงามของเกาะฮ่องกงทางด้านใต้และตะวันออก ขอแนะนำว่าในตอนท้ายๆ ของสันเขา พอเจอทางหันลงไปที่ถนนเช็กโอ ลองเดินไปอีกตรงทางที่ไม่มีทางเท้า คุณจะเจอก้อนหินขนาดใหญ่บนเนินเขาที่จะได้วิวที่ดีที่สุดของเส้นทางทั้งหมดเช่นเดียวกับเช็กโอ
ฉันเดินไปที่ ดราก้อนส์แบ็ค หลายครั้งตอนที่อยู่ในฮ่องกง แต่ฉันยังไปเยี่ยมเยือนเพื่อนหลายครั้งในทางไต่เขาง่ายๆ นี้ มีส่วนที่ชันอยู่นิดหน่อยแต่ไม่มีอะไรที่คนแข็งแรงพอจะจัดการไม่ได้ เริ่มต้นจากศูนย์ทัณฑสถานบนถนนเช็กโอ หลังเดินพักนึงตรงทางราบคุณจะออกมาเจอวิวที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย
ครั้งนึงเราเดินเข้าไปตอนช่วงบ่ายเย็นๆ และได้เห็นแสงของพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามตรงด้านนึงของดราก้อนส์แบ็คและพระจันทร์กำลังส่องแสงอยู่อีกด้าน ถ้ามีไฟฉายไปด้วยจะดี เผื่อคุณออกมาตอนมืดแล้ว! ลมบนเนินเขาอาจจะแรงในบางครั้ง แต่แหม ดูวิวพวกนี้สิ!!! ทั้งสองด้านคุณจะมองเห็นความสวยงามของฮ่องกงได้ เป็นอะไรที่นักท่องเที่ยวส่วนน้อยจะได้เห็น เป็นสถานที่ยอดเยี่ยมเมื่อคุณขึ้นไปอยู่บนเนินเขา แต่คนที่มาชมส่วนใหญ่พลาดไปนอกจากจะรู้จักกับคนท้องถิ่นที่ชอบเดิน
คุณสามารถกลับไปถนนเช็กโอหรือหาด Tai Long Wan ก็ได้ ถ้าคุณเลือกไปถนนเช็กโอ คุณสามารถขึ้นรถบัสไปลงที่หมู่บ้านเช็กโอ แล้วจิบเบียร์เย็นๆ กับอาหารทะเลที่ร้านอาหารตรงวงเวียนได้ ลองไปหาดเช็กโอด้วยล่ะ
รถประจำทางและรถแท็กซี่ขากลับอาจหายากในช่วงที่คนเยอะและวันหยุดสุดสัปดาห์ ดังนั้นลองมาในช่วงที่ "คนไม่เยอะ" ดู
ชายฝั่งและหมู่เกาะรอบๆ ฮ่องกงนั้นสวยน่าทึ่งมากๆ และเดินไปชมความงามนี้ได้อย่างง่ายดาย แค่พกน้ำ หมวก บัตร Octopus และสวมรองเท้าดีๆ ไปด้วย เราขึ้น MTR ไป Shau Kei Wan ออกตรงทางออก A3 จากสถานีรถไฟ และเดินข้ามไปยังสถานีรถประจำทางใกล้ๆ แล้วนั่งรถสาย 9 ไปถนน Skek O เราต้องขอให้เค้าบอกว่าเมื่อไหร่จะถึงถนน Shek O เพื่อหาจุดเริ่มต้นของเส้นทาง (ลงป้ายแรกที่ถนน Shek O) เส้็นทางมีป้ายบอกไว้อย่างดีและเดินไปได้ง่ายๆ โดยมีทางชันนิดหน่อย วิวข้างทางตอนเดินยอดเยี่ยมมาก! เราเดินในวันที่เป็นฤดูร้อน ทั้งร้อนและชื้นและเหงื่อออกมากๆ เลย ท้ายๆ เส้นทางเราขึ้นรถสาย 9 ไปที่ Shek O เพื่อแช่ตัวในทะเล จิบเบียร์เย็นๆ พร้อมอาหารไทยแสนอร่อย เป็นบ่ายที่ดีมากๆ ! ข้อเสียอย่างเดียวคือเห็นขวดน้ำ เปลือกส้มและกระดาษทิชชู่ / กระดาษชำระถูกทิ้งไว้ตามทางด้วย เก็บขยะไว้กับตัวสิคุณ!
เบื่อชอปปิ้งในเมืองมาเดินเล่นกันที่นี่ก็ดีนะ
ควรไปตอนอากาศเย็นๆ จะดีมาก
เด็กเล้ก คนแก่ ก็เห็นเดินเลยกันสบายใจ
เหนื่อยเหมือนกัน พอขึ้นไปรับลมเย็นๆ ก็หายเหนื่อยแล้วละครับ