ดราก้อนส์แบ็ค

ดราก้อนส์แบ็ค เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายภาพวิวสวย ๆ ชอบกีฬาปีนเขา... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 28 สิงหาคม ค.ศ. 2018
menaomi
ไทย
วิวสวย ได้เดินออกกำลัง

ทางเดินไม่ได้ลำบากเท่าไหร่ วิวสวยมากยิ่งอากาศเย็นๆ นี่หนาวเลยควรเตรียมตัวเสื้อผ้ารองเท้ามาดีๆ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 1 ธันวาคม ค.ศ. 2016
Ganrut M

รีวิวเมื่อ 20 มีนาคม ค.ศ. 2015

ส่วนตัวว่า Dragon's back เป็นเส้นทางเดินเขาที่โอเคมากๆ สำหรับมือใหม่ ความยากอยู่แค่เล็กน้อยถึงปานกลาง เพราะมีชันและเป็นหินบางช่วง แต่น้อยมาก วิวสวย มีจุดพักเรื่อยๆ ไปช่วงหน้าหนาวนี่ลมแรงมากแต่เดินสบายดีค่ะ ยิ่งถ้ามีเพื่อนไปเดินไปคุยไปแปปเดียวเอง

เส้นทางนี้อยู่บนเขา Shek O ทางตะวันออกของเกาะฮ่องกง นั่งซับเวย์ไปลง Sha Kei Wan แล้วต่อบัสสาย 9 ส่วนใหญ่ลง Cape Collinson หรือ To Tei Wan ก็ได้ คนเดินสวนกันเรื่อยๆ

คำแนะนำ:
- เตรียมแบตกล้องให้เพียงพอ เพราะวิวดีเกินไป
- ซื้อเสบียงไว้หน่อยก่อนต่อบัสก็ดีค่ะ แถวนั้นไม่มีของกิน
- เอาขนมไปกินแล้วอย่าลืมเอาขยะกลับลงมานะคะ ขอร้องเลย เรากับเพื่อนเหมือนไปเป็นคนเก็บขยะอ่ะ 555555 ลงมานี้ได้มาเต็มมือเลย

3  ขอบคุณ aomdobe
รีวิวเมื่อ 10 มีนาคม ค.ศ. 2015

เส้นทางเดินเขาที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม ลมพัดเย็นสบาย ทางเดินง่าย ไม่ลำบาก ไม่เหนื่อย
เหมาะสำหรับผู้ที่อยากไปสัมผัสธรรมชาติ ภูเขา ต้นไม้ ใกล้ๆฮ่องกง

การเดินทางไม่ยาก โดยนั่งรถไฟไปลงสถานี Shau Kei Wan แล้วต่อรถบัสสาย 9 ลงป้ายที่ 12 ชื่อป้าย To Tei Wan ก็จะเจอทางเดินขึ้น ระยะทางเดินถึง Dragon's Back ประมาณ 1 โลกว่าๆ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Hoyberry
รีวิวเมื่อ 18 กรกฎาคม ค.ศ. 2013 ผ่านมือถือ

เป็นสองชั่วโมงที่ยอดเยี่ยม มีวิวที่ดีและได้ออกกำลังกายด้วย มีเสียงนกมากมายและได้เฝ้าดูแถวยาวของมดที่กำลังข้ามถนน มองอยู่ 5 นาทีและไม่เห็นจุดเริ่มต้นหรือจุดสิ้นสุดของแถวเลย คุณจะได้เห็นอะไรที่จุดประกายเดวิด แอทเทนเบอเรอห์ จบลงที่หาดเช็กโอเพื่อว่ายน้ำและจิบเบียร์เย็นๆ

ขอบคุณ ronfromglasgow
รีวิวเมื่อ 12 กรกฎาคม ค.ศ. 2013

ดราก้อนส์แบ็ค เป็นหนึ่งในทางขึ้นเขาที่ง่ายที่สุดในฮ่องกงพร้อมด้วยวิวที่สวยงามของเกาะฮ่องกงทางด้านใต้และตะวันออก ขอแนะนำว่าในตอนท้ายๆ ของสันเขา พอเจอทางหันลงไปที่ถนนเช็กโอ ลองเดินไปอีกตรงทางที่ไม่มีทางเท้า คุณจะเจอก้อนหินขนาดใหญ่บนเนินเขาที่จะได้วิวที่ดีที่สุดของเส้นทางทั้งหมดเช่นเดียวกับเช็กโอ

ขอบคุณ Johnnycha

ฉันเดินไปที่ ดราก้อนส์แบ็ค หลายครั้งตอนที่อยู่ในฮ่องกง แต่ฉันยังไปเยี่ยมเยือนเพื่อนหลายครั้งในทางไต่เขาง่ายๆ นี้ มีส่วนที่ชันอยู่นิดหน่อยแต่ไม่มีอะไรที่คนแข็งแรงพอจะจัดการไม่ได้ เริ่มต้นจากศูนย์ทัณฑสถานบนถนนเช็กโอ หลังเดินพักนึงตรงทางราบคุณจะออกมาเจอวิวที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย

ครั้งนึงเราเดินเข้าไปตอนช่วงบ่ายเย็นๆ และได้เห็นแสงของพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามตรงด้านนึงของดราก้อนส์แบ็คและพระจันทร์กำลังส่องแสงอยู่อีกด้าน ถ้ามีไฟฉายไปด้วยจะดี เผื่อคุณออกมาตอนมืดแล้ว! ลมบนเนินเขาอาจจะแรงในบางครั้ง แต่แหม ดูวิวพวกนี้สิ!!! ทั้งสองด้านคุณจะมองเห็นความสวยงามของฮ่องกงได้ เป็นอะไรที่นักท่องเที่ยวส่วนน้อยจะได้เห็น เป็นสถานที่ยอดเยี่ยมเมื่อคุณขึ้นไปอยู่บนเนินเขา แต่คนที่มาชมส่วนใหญ่พลาดไปนอกจากจะรู้จักกับคนท้องถิ่นที่ชอบเดิน

คุณสามารถกลับไปถนนเช็กโอหรือหาด Tai Long Wan ก็ได้ ถ้าคุณเลือกไปถนนเช็กโอ คุณสามารถขึ้นรถบัสไปลงที่หมู่บ้านเช็กโอ แล้วจิบเบียร์เย็นๆ กับอาหารทะเลที่ร้านอาหารตรงวงเวียนได้ ลองไปหาดเช็กโอด้วยล่ะ

รถประจำทางและรถแท็กซี่ขากลับอาจหายากในช่วงที่คนเยอะและวันหยุดสุดสัปดาห์ ดังนั้นลองมาในช่วงที่ "คนไม่เยอะ" ดู

ขอบคุณ ustaza