ดราก้อนส์แบ็ค เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายภาพวิวสวย ๆ ชอบกีฬาปีนเขา... อ่านเพิ่มเติม
ทางเดินไม่ได้ลำบากเท่าไหร่ วิวสวยมากยิ่งอากาศเย็นๆ นี่หนาวเลยควรเตรียมตัวเสื้อผ้ารองเท้ามาดีๆ มาเช้าๆ 8 โมงนี่ไม่มีคนเลยล่ะ คนเริ่มเดินกันสัก 10 โมงได้
เปลี่ยนบรรยากาศการท่องเที่ยวแบบในเมืองของฮ่องกงมาเป็น กิจกรรมเดินป่า อย่างง่ายๆที่นี่บ้าง มีจุดชมวิวส์สวยๆให้่ายรูปมากมาย การเดินทางไม่ยาก รถบัสสาย 9 จาก MTR Shau Kei Wan Station Exit A3 ลงที่ To Tei Wan, จะถึงจุดเริ่มต้นเดิน สามารถเดินไปจนถึง สันหลังมังกรแล้วกลับทางเดิม หรือ จะเดินลงไปทางชายหาดด้านล่างก้้ได้ ..ที่สำคัญ ไม่มีอาหารเครื่องดื่มขาย ต้องเตรียมไปด้วยตนเอง และ ควรมาตอนเช้า เพราะอากาสไม่ร้อนมาก หากมาไหนอากาสดีๆแล้วละก้ จะสวยงามและประทับใจมากๆ
เดินทางไปง่ายมาก มีรถบัสไปถึงเลย (ขากลับขับได้หวาดเสียวกว่าสาย8บ้านเราอีกค่ะ)
ไปคนเดียวไม่อันตราย เราไปวันพฤหัส ก็ยังมีคนเดินตามมา หรือสวนทางกันเรื่อยๆ วิวสวยมากๆ
ส่วนที่เป็นสนามกอล์ฟ เราว่าสวยสุด แต่ตอนที่เห็นวิวสนามกอล์ฟตอนนั่งรถขากลับ
สวยกว่ามองจากข้างบนเขาอีกค่ะ
เราเลือกเดินเต็มเส้นทางไปถึงหาดค่ะ แนะนำเลย หาดสวยมาก หมู่บ้านจะเงียบๆหน่อย เหมาะกับการพักผ่อน
เนื่องจากเบื่อสถานที่ท่องเที่ยวเดิมๆของฮ่องกงเลยอยากลองทำอะไรใหม่ๆดูบ้าง Dragon's back เป็น unseen ของฮ่องกง ตั้งอยู่ที่ Shek O การเดินทางให้นั่ง MTR ลงสถานี Shau Kei Wan หาทางออก A3 ขึ้นรถบัสสาย 9 ลงป้ายที่9 Shek O Country Park เราใช้เวลาเดินประมาณ 2 ชม. เป็นจุดชมวิวที่สวยของฮ่องกงเลยทีเดียว ไปช่วงหน้าหนาวอากาศหนาว เดิน้วไม่เหนื่อย แนะนำสำหรับคนชอบอะไรใหม่ๆในฮ่องกง
แนะนำให้ไปกันเลยค่ะ
ที่นี่บรรยากาศดี วิวสวย เดินทางไม่ยาก
ระหว่างที่เดินจะมองเห็นวิวสวยๆของฮ่องกงเกือบตลอดทางเลยค่ะ
การเดินทางไม่ยากเท่าไร
แค่ใส่รองเท้าที่เหมาะก็สามารถมาที่นี่ได้
สามารถไปขึ้นรถบัสสาย 9 จาก MTR Shau Kei Wan Station Exit A3 นั่งรถบัสขึ้นเขาไปไม่นาน แต่หวาดเสียวมาก ทางเดินง่าย เป็นทางเรียบๆ กับบันได คนฮ่องกงนิยมไปเดินกันเยอะ สามารถเดินได้คนเดียวแม้เป็นผู้หญิง ก็รู้สึกปลอดภัย
ถ้ามาเดินตอนเย็นๆ พระอาทิตย์จะตก จะสวยมากๆ