มาฮ่องกงหลายครั้ง เพิ่งจะมีโอกาสขึ้นมาที่นี่ เลือกมาตอนกลางวันค่ะ นั่ง Taxi มาจาก Repulse Bay... อ่านเพิ่มเติม
มาที่ฮ่องกงต้องมาเยี่ยมชมที่ the peak แข็งนี้ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง... อ่านเพิ่มเติม
หลังจากช้อปมาทั้งวัน เมื่อยขามาก ไม่อยากไป แต่ในที่สุดก็ไป นั่ง Peak Tram ขึ้นไป ขึ้นไปถึงวิวสวยมาก หายเหนื่อยเลย ฟินมาก แต่ลมแรงมาก ไปตอนมกรา อุณหภูมิประมาณ 9 องศา แต่บวกกับลมที่ยอด Peak ทำให้รู้สึกเหมือน 0 องศา
ตอนขึ้นไปนั่งรถรางขึนไปชมค่ะ ต่อแถวนานมากๆ แต่ก็อดทนรอค่ะ พอไปถึงคนไม่ได้เยอะมากอย่างที่คิด อาจจะเป็นเพราะว่าช่วงที่ไปอากาศหนาวมากนคนทนอยู่ดูนานไม่ไหว คนเลยทยอยลงกันมาเรื่อยๆ ทำให้คนไม่เยอะจนเกินไป วิวที่เห็นสวยมากค่ะ แต่มีหมอกค่อนข้างเยอะพอสมคร เลยทำให้เห็นวิวได้ไม่มากนัก แต่ก็ถือว่าสวยค่ะ
เป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดจุดหนึ่งบนเกาะฮ่องกง ควรไปในวันที่ฝนไม่ตก ขึ้นไปตั้งแต่เย็น ๆ รอดูท้องฟ้าเปลี่ยนสีเป็นสีน้ำเงินเข้ม ๆ ก่อนจะมืด แสงไฟจากตึกต่าง ๆ เริ่มเปิดให้เห็น สวยงามเหมือนดูดาวบนดิน ข้างบนมีร้านอาหาร แต่คนเยอะ และราคาแพง แย่งกันนั่ง
ถ้าอยู่จนถึงสองทุ่มจะรอดูการแสดงแสงสีเสียงจากเดอะพีคได้จากมุมสูง สวยไปอีกแบบ
สามารถมองเห็นฮ่องกงทั้งเมืองจากที่ตรงนี้ อากาศเย็นเดินทางโดยรถเมล์สาย15ขึ้นมาถึงยอดดอยเลย หากมีโอกาศอบากไปถ่ายรูปในตอนกลางคืนอีกครั้ง
การที่คุณขึ้นไปบนเดอะพีคนั้น จะทำให้คุณได้ชมวิวของฮ่องกงทั้งหมด มันจะดีมาก ถ้าคุรมาช่วงก่อนพระอาทิตย์ตก เพราะคุณจะได้ 3 บรรยากาศในเวลาเดียว ทั้งกลางวัน โพล้เพล้ และค่ำคืน หากคุณมีเวลาเหลือ การชมวิวที่เดอะพีคก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยส่วนตัวคิดว่า ไม่จำเป็นต้องซื้อตั๋วขึ้นไปชมบนอาคาร เพียงด้านล่าง ก็งดงามเพียงพอแล้ว
สามารถขึ้นไปได้ทั้งรถโดยสารธรรมดา และรถราง วิวสวยมากตลอดทางที่ขึ้นไป อากาศดี แต่ตอนกลับ รอรถนานมาก คนเยอะ