มาฮ่องกงหลายครั้ง เพิ่งจะมีโอกาสขึ้นมาที่นี่ เลือกมาตอนกลางวันค่ะ นั่ง Taxi มาจาก Repulse Bay... อ่านเพิ่มเติม
มาที่ฮ่องกงต้องมาเยี่ยมชมที่ the peak แข็งนี้ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง... อ่านเพิ่มเติม
เป็นครั้งแรกที่เราขึ้นไปที่นี่แบบนั่ง "รถสปอต" จากหนุ่มฮ่องกง บอกเลยว่าสวยมาก และหนาวมาก แต่มันเป็นอะไรที่ประทับใจเราที่สุดเพราะเราว่าวิวมันสวยสุดๆไม่เคยเจอ และอีกอย่างนะมันมีสถานที่เที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจอีก
มาฮ่องกงทั้งที ต้องไม่พลาดมาถ่ายภาพกับวิวฮ่องกงสุดclassic ยิ่งถ้ามากับแฟนด้วยนะ romantic สุดๆเลย ต้องนั้งรถรางมาด้วยนะครับ^_^
The Peak หนึ่งในที่ที่คนมาฮ่องกงแล้วห้ามพลาด เราสามารถมองเห็นฮ่องกงทั้งเมืองจากบนเขาสูงฝั่งฮ่องกง วิธีเดินทางง่ายมากเพียงแค่ขึ้นรถบัสสาย 15 จาก Central Bus Terminal
ที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้อย่างหนึ่งคือที่นี่ ขึ้นเขาชมวิวที่นี่จะทำให้เห็นภาพรวมของฮ่องกงที่สวยงาม บรรยากาศดี ถ้ามาตอนกลางคืน จะได้เห็นแสงสียามค่ำคืนของฮ่องกง สวยมากๆ
นั่งรถรางขึ้นไปที่วิคตอเรียพีค อากาศหนาวมากกกกกกกกกกกกก หนาวสุดๆ ตอนขึ้นไป ลมแรงมาก บางครั้งต้องนั่งหลบหลังกำแพงเลย แต่ว่าวิวที่ได้มาก็สวยนะ มองเห็นฮ่องกงจากมุมสูง เห็นแบบทั้งเมืองเลย
เป็นการทัวร์ที่สนุก ด้วยการนั่งรถเมล์ ขึ้นไปบนเดอะพีค ชมวิวตลอดทาง ไปทานอาหารเที่ยงบนเดอะพีค มีร้านอาหารมากมาย มีที่shop ที่ชอบคือร้านBUBA GUM
เป็นมุมที่ได้ดูวิวอ่าวสวยงาม แล้วนั่งรถรางกลับลงจากเขา