มาฮ่องกงหลายครั้ง เพิ่งจะมีโอกาสขึ้นมาที่นี่ เลือกมาตอนกลางวันค่ะ นั่ง Taxi มาจาก Repulse Bay... อ่านเพิ่มเติม
มาที่ฮ่องกงต้องมาเยี่ยมชมที่ the peak แข็งนี้ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง... อ่านเพิ่มเติม
คุณสามารถเดินทางได้โดยรถเมล์สาย15 จากสถานี Central เมื่อไปถึงข้างบนแล้วคุณจะต้องเสียค่าขึ้นชมบน sky terrace 428 อีก48HKD เพื่อขึ้นไปชมวิวบนยอดตึก
เดอะพีคเป็นจุดชมวิวที่สวยมากครับนั่งรถไฟสายสีแดงที่สถานี Center ออกทางออก J แล้วเดินข้ามถนนมาที่ตึกเดอะพีคประมาณ 500 ม. ไม่ไกลครับถ้าอยากไปวิวสวยๆต้องไปถึงเวลา 18:00 เมืองฮ่องกงจะเปิดไฟทั้งเมืองวิวสวยมากจะมีรถไฟรางพาเราขึ้นไปบนเขาใช่เวลา 10 นาทีค่าเข้าชมจะมี 3 ค่าเข้าชมคุณสามารถเลือกที่จะไม่ดูหุ่นขี้ผึ้งได้ครับแค่เสียค่าขึ้นรถไฟราวไปและกลับและค่าขึ้นไปชมวิวบนตึกเดอะพีคก็ได้ครับหรือว่าอยากจะดูหุ่นขี้ผึ้งคนดังราคาที่ชอบของฮ่องกงก็ได้ครีบ
ตอนกลางวันวิวสวยมาก น่าลองไปตอนกลางคืนด้วย นั่งรถ tram แป่บเดียวถึง เดินจากสถานี central ไกลนิดหน่อย
ขึ้นไปชมวิว แต่เจอฝน ทำให้การมองเห็นไม่ชัดเจน ทางค่อนข้างน่ากลัว แต่คนขับชำนาญเส้นทาง มีขายของราคาถูกตามข้างทางที่เป็นจุดชมวิว ให้ต่อราคาเยอะๆ
การเดินทาง ไปลงที่สถานีรถไฟศูนย์ใจกลาง และขึ้นรถโดยสาร ซึ่งจะมีป้ายบอกเส้นทาง บรรยากศเย็นสบาย วิวสวยมาก นักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ
ชวนเที่ยว The Peak ด้วยรถบัส สาย 15 คนละ10 hkd คุณสามารถมาขึ้นรถบัสสาย 10 ได้ที่ Bus Terminal ( Exchange Square MTR สถานี Central) เพราะคนส่วนมากจะเลือกนั่ง Tram ซึ่งต้องใช้เวลารอขึ้นรถนานกว่าและผู้คนมากเกินไปจนคุณไม่สามารถชมวิวได้อย่างสบายใจ
แนะนำเมื่อมาถึงให้ใช้เส้นทางเดินบนถนนลูการ์ด ถ้ามีแรงเดินขอแนะนำ วิวสวยจริงๆ แต่ใช้เวลาเดินไป30 นาที เดินกลับจะเร็วกว่านิดหน่อย ทางเดินมีไฟสว่าง วันที่ไปเริ่มเดินตั้ง 18 น ขากลับเดินกลับประมาณ 20 น คนยังเยอะไม่น่ากลัว