วิคตอเรียพีค (เดอะพีค)
วิวสวยมากค่ะ

มาฮ่องกงหลายครั้ง เพิ่งจะมีโอกาสขึ้นมาที่นี่ เลือกมาตอนกลางวันค่ะ นั่ง Taxi มาจาก Repulse Bay... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 20 เมษายน ค.ศ. 2023
jitsiri
วิวสวย

มาที่ฮ่องกงต้องมาเยี่ยมชมที่ the peak แข็งนี้ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 22 กันยายน ค.ศ. 2019
ketyada
เมืองเชียงราย, ไทย

รีวิวเมื่อ 24 กันยายน ค.ศ. 2015

วันที่เราไปเที่ยวมีหมอกลงจัดมาก และเรามองไม่เห็นอะไร
ข้างบนร้านกาแฟ และร้านอาหารราคาค่อนข้างแพง แต่ ก็รับได้เมื่อเทียบกับวิวที่ดี
รถรางที่พาเราขึ้นยอดเขาแออัดและไม่ได้มีอะไรแตกต่างจากที่อื่นๆ

ขอบคุณ Yuppieinbkk
รีวิวเมื่อ 23 กันยายน ค.ศ. 2015

ฉันขึ้นไปดูวิวที่ The peak โดยนั่งรถเมล์สาย 15 จากอาคาร Exchange square จะเห็นวิวฝั่งเกาลูนบนเดอะพีค วิวสวยงาม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาแวะชม

ขอบคุณ Ohtidaporn

เดอะพีค จุดชมวิวยอดนิยมสำหรับทุกคนที่ไปเที่ยวฮ่องกง เป็นจุดชมวิวที่สามารถขึ้นไปได้ 2 วิธี คือ นั่งรถราง หรือ นั่งรถเมล์ ในรีวิวนี้ เราไปเยือนเดอะพีค โดยการนั่งรถเมล์ สาย 15 ขึ้นรถได้ที่ใต้ตึก exchange square ลงรถไฟฟ้าที่สถานี Central ค่าโดยสาร ประมาณ 10 HKD ราคาถูกและสะดวกกว่า นั่ง tram เพราะไม่ต้องต่อคิวยาวๆ อีกทั้งยังได้ชมวิวเมืองไปด้วยระหว่างทาง ระยะเวลาการเดินทางประมาณ 1 ชม. เป็นทางขึ้นเขาเรื่อยๆ

เมื่อมาถึง The Peak เราก็สามารถไปซื้อบัตรขึ้นจุดชมวิวได้เลยที่เคาน์เตอร์ เลยค่ะ ราคา บัตร 48 KHD (ประมาณ 220 บาท) แล้วก็ขึ้นบันไดเลื่อนไปเรื่อยๆ ก็จะถึงจุดชมวิว

วิวที่เห็นจะเป็นหลังภูเขา หากตั้งใจจะมาชม Symphony of light บนเดอะพีค อาจจะต้องผิดหวังนิดนึงนะคะ เพราะว่าวิวที่เห็นจะเป็นด้านหลังตึก บางตึกก็จะติดไฟด้านเดียว คือด้านที่หันเข้า อ่าววิคตอเรีย เพื่อแสดงแสงสีเสียงเท่านั้น เรามองจากด้านหลังตึกเลยไม่ค่อยเห็นแสง สี เสียง เท่าไรค่ะ

บรรยากาศข้างบนเย็นสบาย ลมแรงมาก แต่ถือว่าเป็นจุดที่ไม่ควรพลาดนะคะ หากมีโอกาสได้มาเที่ยวที่อ่องกง

ขอบคุณ Pimchanok D

ไปต่อคิวซื้อตั๋วบ่ายวันเสาร์ คนเยอะมากรอเป็นชั่วโมง แนะนำให้ซื้อตั๋วล่วงหน้าแล้วได้ต่อคิวขึ้นเลย รถรางจุคนได้ไม่มาก ถ้าไม่ได้นั่งก็ยืนชมวิวแปปเดียวถึง ระวังเดินสะดุดเพราะทางเดินในรถรางทำเป็นคลื่นไว้ไม่ให้คนยืนลื่น ทางขึ้นลงชัน 45องศา

ขอบคุณ pan1z
รีวิวเมื่อ 15 กันยายน ค.ศ. 2015

เป็นสถานที่น่าไปอย่างไป ไปHKไม่ควรพลาด แต่จริงๆ แล้วไม่ได้มีความจำเป็นที่ต้องนั่ง Tram ตัวเราและเพื่อนๆ เลือกที่นั่งTaxi ขึ้นไป สะดวกและประหยัดมากกว่า เพียงแต่อาจจะหา Taxiขึ้นไปยากหน่อย พอไปถึงจะเจอกับห้างสรรพสินค้าก่อน ร้านค้าไม่เยอะมาก ส่วนใหญ่เป็น แบรนด์ของฮ่องกงเอง เราถูกใจกับร้านแมวกวัก ถ้าใครพลาดซื้อแมวกวักที่ นองปิง สามารถมาซื้อที่นี่ได้ ราคาเท่ากัน, มี Supermarket ด้วยที่นี่ ไม่ใหญ่มากแต่ก็ของครบ มีร้าน 7/11 ใหญ่เลยทีเดียว แต่ที่ๆ เราชอบมากคือ แบซิฟิค คอฟฟี่ ร้านนี้ตั้งอยู่ในทำเลที่เรียกว่าสุดยอดมาก คุณสามารถนั่งจิบกาแฟ พร้อมกับถ่ายรูปคู่กับวิวอ่าวได้อย่างสวยงาม ข้อเสียคือ ต้องแย่งที่นั่งให้ได้ คนเยอะมาก

ขอบคุณ patcharakanp