วิคตอเรียพีค (เดอะพีค)
วิวสวยค่ะ

ในวันที่ฟ้าโปร่ง แดดดี ต้องไม่พลาดที่นี่ค่ะ ตอนแรกว่าจะขึ้น Tram มา เปลี่ยนใจนั่ง Taxi ขึ้นมาค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิว 4 สัปดาห์ที่แล้ว
jitsiri
วิวสวยมากค่ะ

มาฮ่องกงหลายครั้ง เพิ่งจะมีโอกาสขึ้นมาที่นี่ เลือกมาตอนกลางวันค่ะ นั่ง Taxi มาจาก Repulse Bay... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 20 เมษายน ค.ศ. 2023
jitsiri

รีวิวเมื่อ 7 ตุลาคม ค.ศ. 2015

แนะนำให้มาดูช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตกดิน นั่งรถเมล์มาได้ประมาณ 40 นาที หรือจะขึ้นรถ รางมาก็ได้ประมาณ 15 นาที หลังจากพระอาทิตย์ตก จะค่อยๆ เห็นตึกต่่างๆ เริ่มเปิดไฟแข่งกัน สวยและโรแมนติกดี แต่ขากลับรถอาจจะรอนานหน่อยเนื่องจากคิวยาว รถรางก็เช่นกัน

ขอบคุณ Issarapong M
รีวิวเมื่อ 5 ตุลาคม ค.ศ. 2015

เหมาะแก่การถ่ายรูปเมืองฮ่องกงอย่างมาก สามารถไปได้ทั้งเวลากลางวัน และกลางคืน จากมุมนี้เราจะเห็นวิวสวยๆจากเกาะฮ่องกง ทั้งตึกสูงใหญ่มากมาย สลับกับทะเล ภูเขา และท้องฟ้า เนื่องจากอยู่บนเขา ทำให้อากาศดี เย็นสบายมากๆ ดารเดินทางก็ไม่ยาก นั่งบัสสาย 15 ก็ถึงเลย เนื่องจากครั้งนี้เราไปวันเสาร์ตอนกลางคืน กะไว้ว่าจะนั่งรถรางทั้งขาไป-กลับ ซื้อตั๋วจากไทยเรียบร้อยเพื่อประหยัดเวลา แต่คนก็ยังเยอะอยู่ ต่อแถวขดแล้วขดอีก เราจึงยอมสละตั๋วไป รอไม่ไหวจริงๆ แนะนำให้ไปวันธรรมดาถ้าต้องการชมวิวตอนกลางคืน ด้วยนั่งรถราง

ขอบคุณ Fsone9
รีวิวเมื่อ 5 ตุลาคม ค.ศ. 2015

เป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวและนักถ่ายภาพ เป็นสัญลักษณ์หนึ่งของเมืองฮ่องกงและเป็นจุดชมวิวที่สู.ที่สุดของฮ่องกงด้วย สามารถเดินทางมาได้ทั้งรถราง Peak Tram และรถบัสสาย 15 โดยขึ้นจาก Central Ferry Pier. เมื่อขึ้นมาแล้วจะมีทั้งอาคารชมวิวที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และทางเดินเลียบเขาแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ส่วนจุดชมวิวราคาอยู่ที่ 40 HKD ต่อ1คน ( ราคา ณ สิงหาคม 2558 ) สามารถตรวจสอบราคาอีกครั้งได้ที่จุดขายบัตร

หากสามารถเดินไหว แนะนำให้เดินเลียบเขา ไปตามถนน Lugard Rd. ( มีป้ายบอก ) ใช้เวลาเดินประมาณ 30-40 นาที จะพบกับจุดถ่ายรูปที่สวยงาม บรรยากาศดีมาก ข้อควรระวัง !! ควรไปเวลากลางวันหรือก่อนแสงหมด เพราะทางเดินค่อนข้างมืด หรือพกไฟฉายไปด้วยสำหรับผู้ที่ต้องการถ่ายภาพตอนกลางคืน ควรพกน้ำดื่ม ร่มไปด้วย

ขอบคุณ Danai8033
รีวิวเมื่อ 3 ตุลาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

วิวสวยมาก เห็นเกือบทั้งเกาะ ตึกสวยๆ เห็นทะเล ขึ้นมาบ่ายๆ เย็นๆ จะสวยดี เพราะตึกเริ่มเปิดไฟสีสันสวยงาม มองเห็นบ้านคนดัง คนรวย ที่อยู่บนภูเขา ประปราย อากาศดี

ขอบคุณ MayPaphada
รีวิวเมื่อ 30 กันยายน ค.ศ. 2015

วิวสวย อากาศเย็นสบาย ได้มุมมองสวยๆทั้งกลางวันและกลางคืน ไปได้ไม่ยาก นั่งรถบัสสาย 15 ถึงด้านบนเลย เหมาะแก่การพักผ่อนชมวิวท่ามกลางอากาศดีๆ

ขอบคุณ CharlesNarong