มาที่ฮ่องกงต้องมาเยี่ยมชมที่ the peak แข็งนี้ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง... อ่านเพิ่มเติม
ชมวิวเมืองฮ่องกงสวยงาม เดินทางโดยรถบัส ทางค่อนข้างคดเคี้ยว ควรมาเช้าๆอากาศดีไม่ร้อนวิวสวยงามๆมากๆ... อ่านเพิ่มเติม
กว่าจะได้ขึ้นคิวยาวมาก รอคิวเกือบ ๆ 3 ชม. แต่ก็คุ้มเพราะเมื่อขึ้นไปแล้ววิวสวย มองเห็นโดยรอบเกาะฮ่องกง
คนเยอะมากก แนะนำถ้าไปหลายๆคน นัั่งแท๊กซี่ไป-กลับดีกว่า รถเมล์คนแน่นมากๆๆๆโดยเฉพาะวันหยุด
วิวสวยดีค่ะ ถ้าไม่มีหมอกจะแจ่มมากๆๆ
สถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปฮ่องกง สมควรต้องไปสักครั้ง สามาถไปได้ทั้งช่วงกลางวัน กลางคืน เดินทางด้วยรถบัสสาย 16 สะดวกกว่าขึ้นรถราง คนไม่เยอะ แต่ทางขึ้นค่อนข้างเสียวมาก คนขับชำนาญทางมาก
เป็นอีกจุดที่ควรค่าแก่การไปมาก มองเห็นฮ่องกงแทบทุกมุกเลยค่ะ ชอบมากๆๆๆๆ แต่คนค่อนข้างเยอะนะคะ แต่ต้องไปจริงๆๆค่ะ
จุดชมวิวที่สวยของฮ่องกง ควรจะขึ้นไปดูเพราะจะเห็น บ้านของคนรวยบ้าง เห็นภูมืทัศน์ทั้งหมดของฮ่องกง อากาศข้างบนดีเยี่ยม ถ้าเป็นหน้าหนาวควรเตรียมเสื้อหนาวไปด้วย
วิวข้างบนเวลามองลงมาข้างล่างเห็นชมตึกต่างๆและหมอกนิดๆ บรรยากาศดีมาก ต้องไปสักครั้ง เดินทางสะดวก ต้องไปสักครั้งในชีวิต