ในวันที่ฟ้าโปร่ง แดดดี ต้องไม่พลาดที่นี่ค่ะ ตอนแรกว่าจะขึ้น Tram มา เปลี่ยนใจนั่ง Taxi ขึ้นมาค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
มาฮ่องกงหลายครั้ง เพิ่งจะมีโอกาสขึ้นมาที่นี่ เลือกมาตอนกลางวันค่ะ นั่ง Taxi มาจาก Repulse Bay... อ่านเพิ่มเติม
วิคตอเรียพีค เป็นจุดชมวิวเมืองที่ยอดเยี่ยมที่สุด ที่มองเห็นฮ่องฮงได้แทบทั้งเกาะ ตั้งแต่อ่าววิคตอเรีย ตึกระฟ้า เรือเฟอร์รี่ และสีสันยามค่ำคืนของฝั่งเกาลูน ซึ่งเต็มไปด้วยแสงไฟระยิบระยับสวยงามและสุดยอดมาก
กว่าจะได้ขึ้นคิวยาวมาก รอคิวเกือบ ๆ 3 ชม. แต่ก็คุ้มเพราะเมื่อขึ้นไปแล้ววิวสวย มองเห็นโดยรอบเกาะฮ่องกง
คนเยอะมากก แนะนำถ้าไปหลายๆคน นัั่งแท๊กซี่ไป-กลับดีกว่า รถเมล์คนแน่นมากๆๆๆโดยเฉพาะวันหยุด
วิวสวยดีค่ะ ถ้าไม่มีหมอกจะแจ่มมากๆๆ
สถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปฮ่องกง สมควรต้องไปสักครั้ง สามาถไปได้ทั้งช่วงกลางวัน กลางคืน เดินทางด้วยรถบัสสาย 16 สะดวกกว่าขึ้นรถราง คนไม่เยอะ แต่ทางขึ้นค่อนข้างเสียวมาก คนขับชำนาญทางมาก
เป็นอีกจุดที่ควรค่าแก่การไปมาก มองเห็นฮ่องกงแทบทุกมุกเลยค่ะ ชอบมากๆๆๆๆ แต่คนค่อนข้างเยอะนะคะ แต่ต้องไปจริงๆๆค่ะ
จุดชมวิวที่สวยของฮ่องกง ควรจะขึ้นไปดูเพราะจะเห็น บ้านของคนรวยบ้าง เห็นภูมืทัศน์ทั้งหมดของฮ่องกง อากาศข้างบนดีเยี่ยม ถ้าเป็นหน้าหนาวควรเตรียมเสื้อหนาวไปด้วย