สำหรับคนที่ชอบทดลอง หรือเรียนรู้เกี่ยวกับวิทยศาสตร์ที่นี่เหมาะมากค่ะ คล้ายๆ... อ่านเพิ่มเติม
ไปวันพุธ ซึ่งพิพิธภัณฑ์เกือบทุกที่ในฮ่องกงจะให้เข้าฟรี รวมทั้งที่นี่และ HK Museum of History ที่อยู่ติดกันด้วย(แม้พุธนั้นจะเป็นวันหยุดราชการ ก็เปิดให้เข้าฟรี)(ไม่แน่ใจว่าราคาปกติเท่าไหร่ สามารถหาได้ในเว็บไซต์) ที่นี่จะเหมาะกับกับทุกวัย เพราะมีอะไรให้เล่นเยอะ มีปุ่ม มีของ มีอะไรให้เรียนรู้ ที่นี่มีหลายชั้น สัก2-3ชม. ก็น่าจะเดินได้ทั่ว ถ้าอยู่แต่ละที่ไม่นาน
ปล. พิพิธภัณฑ์ในฮ่องกงจะปิด 1 วันต่อสัปดาห์ ที่นี่ไม่แน่ใจว่าปิดวันอังคารหรือพฤ. ตรวจสอบได้จากเว็บไซต์ของพิพิธภัณฑ์
พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ฮ่องกงอยู่ไม่ไกลจาก Hong Kong Museum of History ใครชอบเรื่องเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ไม่ควรพลาด
ที่นี่มีท้องฟ้าจำลองและข้อมูลจักรวาลที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการพาเด็กมาชมจะสร้างจินตนาการได้เป็นอย่างมาก
ไม่ไกลจากถนนช็อปปิ้งระดับโลกอย่างนาธาน มีสถานที่ให้แวะเติมความรู้ด้านวิทยาศาตร์ให้ลูกหลาน เหมาะสำหรับเด็กๆ
มีกิจกรรมเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ให้เล่นเช่นเดินในสภาพไร้แรงโน้มถ่วง ฝึกบังคับเคครื่องร่อน เเหมาะกับครอบครัวพาเด็กมาด้วย วันพุทธเข้าฟรี ถ้ามีเวลาเหลือเที่ยวเหลือเยอะก็เป็นตัวเลือกหนึ่ง
เด็ก ๆ จะได้เพลิดเพลินกับการทดลองต่าง ๆ ที่มีอยู่ โดยเฉพาะช่วงที่เราไปมีการจัดนิทรรศการพิเศษอยู่ เราใช้เวลาทั้งวันกับพิพิธภัณฑ์นี้ ข้อเสียคือถ้าคุณไปกับเด็ก ๆ ควรจะอ่านและอธิบายให้เด็ก ๆ ฟังด้วยเพราะคำบรรยายเต็มไปด้วยคำเฉพาะที่เป็นภาษาอังกฤษ น่าเสียดายที่บางโซนปิดให้บริการ เช่นโซนทดลองออกอากาศโทรทัศน์