วัดนี้ขึ้นชื่อเรื่องด้ายแดง

รีวิวเมื่อ 20 มิถุนายน ค.ศ. 2019
nixnaxnax
ไหว้ขอพร แก้ชง

ปีนี้มาแก้ชงที่นี่ค่ะ ต้องเดินลงไปด้านล่าง เพื่อเข้าห้องโถงสักการะ เจ้าหน้าที่จะถามปีเกิดค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 26 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2024
jitsiri

เป็นวัดกลางเมืองฮ่องกง มีสถานีรถไฟฟ้าไปถึง การเดินทางสะดวกมาก ที่นี่คนไทยเยอะมากครับ ดังเรื่องขอพรหาคู่ โดยเฉพาะการผูกด้ายแดง มีป้ายบอก ส่วนอื่นๆก็มีสวน มีบ่อน้ำ เดินเล่นแล้วร่มรื่น หลบหลีกจากความวุ่นวายดีครับ

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ nixnaxnax
รีวิวเมื่อ 11 มิถุนายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

การเดินทางสะดวกมากๆ แค่นั่งรถไฟฟ้า mrt ไปสถานี Wong tai sin ก็ถึงเลย คนส่วนใหญ่มาที่นี่ก็เพื่อมาขอพรด้านความรักกัน คนมาเที่ยวที่นี้แน่นมาก สถาปัตยกรรมสวยดี

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2018
2  ขอบคุณ Escape812700
รีวิวเมื่อ 23 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

เป็นวัดที่ดูดีมีความขลังตั้งแต่รูปปั้นทางเข้าและตลอดหลายๆรูปปั้นในวัดดูศักดิ์สิทธิ์และน่าเกรงขามการจัดระเบียบการเดินเข้าออกดีมากคนไปไหว้เยอะดีมาทางรถเข็นสำหรับคนแก่ด้วย

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
ขอบคุณ WicharnP3
รีวิวเมื่อ 10 กันยายน ค.ศ. 2018

ลงจากสถานีรถไฟฟ้า เดินไม่ไกลก็ถึงเลยค่ะ ชอบมาขอพรที่นี่เพราะปกติเวลาขอแต่ละที่จะขอเพียงเรื่องเดียว ที่นี่มีหลายจุดให้ขอค่ะ ขอเรื่องขายที่ดิน เรื่องสุขภาพ ความมั่งคั่ง การสอบ/ความยุติธรรม และความรักที่ยั่งยืน ขอพรไปฝนตกพรำๆ ไปค่ะ

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ jitsiri
รีวิวเมื่อ 6 กันยายน ค.ศ. 2018

วัดหวังต้าเซียน หรือวัดหว่องไท่ซิน เป็นวัดในลัทธิเต๋าที่มีชื่อเสียงของฮ่องกง อยู่ฝั่งเกาลูน เป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เพื่อมาเสี่ยงเซียมซีเพราะเชื่อมาแม่นมาก สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ และขอพรจากเทพเจ้าด้ายแดง หรือ เทพเจ้าหยกโหลว ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งความรัก เป็นรูปปั้นสีทองมีเสี้ยวพระจันทร์อยู่ด้านหลัง มีเจ้าสาว อยู่ตรงข้ามกับเจ้าบ้าว แล้วท่านเทพอยู่ตรงกลาง มีด้ายแดงเชื่อมเจ้าบ่าว-สาวไว้ เพื่อขอให้ความรักสมหวัง

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ mayc8888