มีบาร์และคลับมากมายแถวย่านนี้ สำหรับคนชอบวิถีชีวิตยามค่ำคืนของฮ่องกง และสะดวกด้วยรถไฟ รถบัส... อ่านเพิ่มเติม
เป็นแหล่งกลางคืนของฮ่องกง มีร้านอาหาร ผับ บาร์อยู่ในย่านนี้เยอะเลย ถ้าไม่ชอบเข้าผับ... อ่านเพิ่มเติม
มีร้านหลากหลายบรรยากาศให้เลือกเหมาะที่จะมากับเพื่อนๆ ดูมีความปลอดภัยพอสมควร
ถ้ากลับรถไฟฟ้าต้องระวังเรื่องเวลาด้วย
เป็นอีกหนึ่งที่ ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ ที่นี่มีผับ บาร์ มากมายหลายร้านให้เลือก ราคาแพง ต่างชาติมาเที่ยวเยอะ
หลานไกวฟงเป็นย่านคำ่คืนของฮ่องมีผับบาร์มากมายคนเยอะมากในคืนเสาร์เหมาะการมาเดินในยามคำ่คืนมากเลยก็ว่าได้
อยู่ไม่ไกลจากสถานี MTR ถือเป็นย่านท่องเที่ยวยามกลางคืนที่คึกคักและคึกครื้นของเมืองฮ่องกง ได้รับความนิยมทั้งจากนักท่องเที่ยวและคนฮ่องกงเอง
เปรียบเทียบได้กับย่านข้าวสารของเมืองไทย ผู้คนกินดื่มคึกคัก บางร้านเป็นร้านนั่งชิว แต่บางร้านก็เปิดเพลงให้เต้นได้
ถ้ามาในวันอาทิตย์ถึงวันพฤหัส คนอาจจะน้อยไม่คึกคักมาก แต่ถ้ามาในวันศุกร์หรือวันเสาร์ เตรียมพบกับฝูงคนจำนวนมากได้ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณว่าอยากพบปะผู้คน หรืออยากได้ความเป็นส่วนตัว
บางร้านมีพนักงานคนไทยอีกด้วย
เดินทางจาก สถานี เซ็นทรัล ของ MTR ไปตามป้ายย่านนี้ตั้งอยู่บนเชิงเขา มีหลายร้านให้เลือกเข้า ราคาแพงหน่อย แต่สาวๆหน้าตาดีเพียบ
ใครที่เป็นสายปาร์ตี้ต้องมาค่ะ LKF เป็นที่สร้างมาเพื่อคุณ! ตอนกลางวันจะดูเป็นถนนธรรมดาไม่ต่างจากเส้นอื่นในย่านนี้ แต่พอเริ่มเย็น คนจะเริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ พอแสงอาทิตย์หมดเท่านั้นแหล่ะไม่ต้องกลัวว่าทางจะเปลี่ยวเลย ทุกร้านพร้อมใจกันเปิดไฟต้อนรับ คลับบาร์มาทุกแนว EDM ป็อป แจ๊ส ฯลฯ ฮาร์ดร็อคที่นี่ก็มีนะคะ
เราไปคืนวันศุกร์พอดีด้วย คนเลยแน่นมากๆ ยืนคุย โยก กินดื่มกันบนถนนเลยค่ะ เหมือนยืนอยู่ในผับเอาท์ดอร์ สนุกดีค่ะ นักท่องเที่ยวก็มีทั้งคนท้องถิ่นแล้วก็ต่างชาติ (ซะส่วนใหญ่) การแต่งกายค่อนข้างจัดเต็ม แต่ไม่โป๊ คงเพราะช่วงนั้นอากาศเย็นด้วย เครื่องดื่มตามร้านก็ราคาสูงหน่อย ถ้าอยากเมาให้เข้าเซเว่นแล้วถือมาชนกับคนอื่นที่นี่แทนค่ะ 5555555 แต่ถ้าไม่มีปัญหาการเงินช่วยอุดหนุนร้านเค้าก็ดีนะคะ ถือว่าเป็นค่าเปิดเพลงให้เรา :P อีกอย่างคนที่พักฝั่งเกาลูนคงต้องกลับแท็กซี่นะคะ แต่ถ้าพลังเยอะก็เต้นจนร้านปิดแล้วรอนั่งซับเวย์ตอนเช้าเลยก็ได้ค่า