ภายในวัดเงียบสงบดีค่ะ ส่วนโถงด้านในมีเสียงสวดมนต์เปิดเบาๆ เดินเข้าไปสักการะโถงด้านในสุด... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่เงียบสงบ ร่มรื่น และบรรยากาศดี อาคารก่อสร้างแบบโบราณสวยงามมาก เหมาะแก่การทำบุญไหว้พระ... อ่านเพิ่มเติม
หากใครต้องการถ่ายภาพสวยๆให้ไปที่แห่งนี้จะอยู่ติดกับสวน Nan Lian ซึ่งก็สวยไม่แพ้กัน เดินทางสะดวกมากนั้งรถไฟ MRT สายนีเขียว Kwun Tong Line มาลงที่สถาณี Diamond Hill ออกมาก็จะเจอกับสวน Nan Linan เลยแล้วเดินต่อไปอีกนิดก็จะเจอ สำนัก Chi Lin
สวย อ่ะ จริง ตอนแรกไม่คิดว่าจะทำได้ดีขนาดนี้ไม่ได้น่าสนใจอะไรสำหรับคอช้อปปิ้ง แต่บอกเลยว่าถ้าใครอยากเห็นศิลปะ ต้องที่นี้เลย เดินไม่ไกลจากสถานีใต้ดินด้วย
วัดนี้สงบมากๆ ห้ามคุยหรือส่งเสียงดังเด็ดขาด ห้ามเอาอาหารเข้ามากินข้างใน สวนก็สวย มีวัดสีทองอยู่กลางน้ำ เดินไปข้างในจะเป็นสำนักชี
วัดชีหลินนี้ มีสถาปัตรยกรรมที่สวยงาม เรามองว่ามันคล้านกับสิ่งก่อสร้างในญี่ปุ่น ตัววันมีการออกแบบที่ดี เมื่อเดินเข้าไปจะเจอบ่อบัว ในตัววันนั้น ค่อนข้างมีความสงบ เงียบ เหมาะแก่การเข้าไปนั่งทำสมาธิ
เป็นอีกสถานทีหนึ่งที่คนไทยต้องไป เป็นสถานที่มีสวนสวยและบรรยากาศโดยรอบสงบมาก เป็นวัดที่อยู่กลางตึกสูงไม่น่าเขื่อเลยว่าจะมีสถานที่สวยๆอยู่แถวนี้จริงๆ
มีการจัดสวนแบบญี่ปุ่น สวนภายนอกถ่ายรูปสวยดี
มีวัดทอง(วัดอิคิว) เลียนแบบญี่ปุ่น สร้างเล็กๆจำลองอยู่ภายนอกให้ถ่ายรูปด้วย แต่พอเดินเข้ามาภายในวัด
ห้ามถ่ายรูปหมดเลย ห้ามนั่งด้วย ห้ามๆๆ
ห้ามเยอะกว่าวัดพระแก้วบ้านเราอีก เลยแอบเซ็ง