บนเกาะจะมีพระใหญ่ที่เวลาจะขึ้นไปต้องนั่งกระเช้่า ในวันธรรมดาคนจะไม่ค่อยเยอะมาก... อ่านเพิ่มเติม
ขึ้นกระเช้าแก้วจะไปไหว้พระ มองลงมาเห็นภูเขา น้ำตก และต้นไม้เขียวฉอุ่ม น้ำทะเลสีสวยใสๆ... อ่านเพิ่มเติม
สำหรับผู้ที่กลัวความสูงกระเช้าไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด
แต่ก็อาจจะมีบ้างช่วงขึ้นใหม่ๆ
แนะนำให้นั่งแบบ standard เพราะ ถ้านั่งแบบคริสตัล จะน่ากลัวมาก
นั่งกระเช้านองปิงไปไหว้พระใหญ่ และเที่ยวชมหมู่บ้านนองปิง นั่งแบบคริสตัลมองเห็นทิวทัศน์ 360 องศา ใช้เวลาเดินทาง 30 นา่ที
นั่งกระเช้าแบบคริสตัล ทั้งขาไป-ขากลับ เพื่อขึ้นไปไหว้พระใหญ่ สวยงาม ยิ่งใหญ่ สุดยอด ใครไปฮ่องกงต้องไปสักการะไหว้พระใหญ่กันให้ได้นะคะ
ปล.เดินทางไปเมื่อ 25-27 ต.ค.57 ที่ผ่านมา
ถ้ามีเวลามาเที่ยวหรือต่อเครื่องวันนึงก็เหมาะมาเที่ยวสถานที่ใกล้สนามบิน เกาะลันเตา นั่งกระเช้าขึ้นชมพระใหญ่ที่หมู่บ้านนองปิง
เกาะลันเตา สูง และ เสียว มาก 55++ นั่งกระเช้าไปไหว้พระใหญ่ค่ะ ซื้อตั๋วไปกลับราคาหลักร้อยแต่คุ้มมาก วิวสวย บรรยากาศดี แถมตื่นเต้นสุดๆค่ะ วันธรรมดาหรือวันหยุดคนก็เยอะ ต้องรีบไปแต่เช้าค่ะ
พาครอบครัวมาเที่ยว Nong Ping Cable Car ตลอดทางที่เดินทาง วิวสวยงาม อากาศก็เย็นสบาย เมื่อไปถึงหมู่บ้านนองปิงบนเกาะลันเตา ก็มีร้านอาหารมากมาย มี Wifi ให้บริการ ถือว่าสะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยวมากๆ