มาหลังตรุษจีน คนเยอะมากค่ะ ทางเข้าด้านหน้า เปลี่ยนเป็นทางออก ต้องเดินไปเข้าทางด้านข้างแทนค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
วัดดังที่คนไทยต้องไปค่ะ นั่งรถไฟฟ้าไปแล้วเดินต่อไปวัด โห คนไทยเต็มวัดเลยค่ะ บรรยาย... อ่านเพิ่มเติม
ลองมาไหว้ดูนะครับรุ้สึกเหมือนมีพลังบางอย่าง^^ไหว้แล้วรวยมีความสุข กิจการงานเจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร
วัดแชกงหมิวหรือที่คนไทยเรียกวัดกังหัน เป็นหนึ่งในวัดในฮ่องกงที่คนไทยนิยมไปสักการะขอพรท่านแชกงกันมาก เดินทางโดยรถไฟใต้ดินลงสถานีTai wai Exit B เดินไปอีกประมาณ5-10นาทีก็ถึงวัด ในวัดจะมีขายธูปและเครื่องรางขายสิ่งที่นิยมมากคือกังหันเชื่อว่ากังหันจะหมุนเอาสิ่งที่ไม่ดีออกไปและหมุนสิ่งดีๆเข้ามา คนขายพูดภาษาไทยได้เะราะคนไทยไปกันเยอะมากหลังจากสักการะท่านแชกงแล้วก็ไปหมุนกังหันขอพร
มาชม Che Kung Temple หรือวัดกังหัน สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่เทพเชอคุง แม่ทัพนักรบแห่งราชวงศ์ซ่ง สร้างเมื่อประมาณ 300 ปีก่อน และมีการบูรณะวัดใหม่ขึ้นในปีค.ศ.1993 และถือเป็นวัดที่สำคัญอีกแห่งของ HongKong
ภายในมีรูปปั้นเทพ Che Kung สูงใหญ่ สีทองเหลืองอร่าม ข้างซ้าย และ ขวา จะมีกังหันสีทอง มีความเชื่อกันว่า ใครได้หมุนกังหันตามเข็มนาฬิกา 3 รอบ จะได้นำพาสิ่งที่ดี โชคลาภเข้าหาตัว และ ช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งไม่ดีทั้งหลายออกไป
วัดศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่ปนะดิษฐานของท่ายแชกง วัดนี้คนไทยมาเยอะมาก จนคนขายธูปพูดไทยได้ มีรํปเทียน ของสะเดาเคราะห์เป็นชุดๆขาย ราคาพอสมควร
ถ้าสะดวกสามารถนำมาเองได้
วัดไม่ติดรถไฟฟ้า แต่มาไม่ยาก เดินออกมาข้ามถนน(ลอดอุโมงค์) แปบเดียวก็ถึง ขึ้นชื่อว่า ขจัดโชคร้าย/โรคภัย
เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์คู่ชาวฮ่องกง มีทั้งคนจีนและชาวต่างชาติโดยเฉพาะคนไทยนิยมไปไหว้กันมาก บริเวณภายในวัดบริหารจัดการดี เจ้าหน้าที่แทบทุกคนพูดภาษาไทยได้ คอยแนะนำวิธีการไหว้ให้
ประทับใจมาก มีเจ้าหน้าที่ของวัดให้คำแนะนำเป็นภาษาไทยว่า จะต้องไหว้ตรงไหน และ ต้องทำอะไรบ้าง สถานที่สะอาด ตัววัดไกล้ MTR เดินทางสะดวก