เลือกมาไหว้พระวันสุดท้ายก่อนที่กระเช้าจะปิดซ่อมแซมค่ะ คนเยอะเหมือนเดิม ต่อแถวยืนไหว้พระตรงลาน... อ่านเพิ่มเติม
ไม่ว่าจะไปเที่ยวฮ่องกงกี่ครั้ง พระใหญ่คือหนึ่งในจุดหมายปลายทางทุกครั้ง ไปกี่ครั้งก็สุขใจ... อ่านเพิ่มเติม
ขึ้นกระเช้านองปิงเพื่อไปไหว้พระใหญ่ทินถ่าน ตอนนั่งกระเช้าหวาดเสียวมาก แต่วิวดีมาก ไปช่วงพฤศจิกายน อากาศดีมากกกก หน้าหนาวพอดี ลมหนาวเบาๆพัดมา พอขึ้นไปข้างบน มีหมู่บ้านนองปิง มีร้านอาหารต่างๆ และขึ้นบันไดไปไหว้พระใหญ่ข้างบนหลายขั้นสักหน่อย แต่ขึ้นไปรับรองติดใจ วิวดีมาก สวยมาก
พระใหญ่สมชื่อจริงๆ วิวสวยงาม องค์พระเป็นงานศิลปะที่ประณิต คุ้มค่าราคามากถ้าได้ขึ้นไป อาหารค่อนข้างแพงไป
อากาศเย็นสบายมาก บรรยากาศร่มรื่นและสะอาด ทางเดินขึ้นบันไดไปไหว้พระใหญ่ลันตาสะดวกมาก ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของฮ่องกงเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นไม่ควรพลาดนะครับ
เป็นสถานที่ที่ชอบมากที่สุดในฮ่องกง การได้นั่งเคเบิ้ลขึ้นมาก็ทำให้ตื่นเต้นกะธรรมชาติและความสูงทุกครั้ง รวมทั้งฮ่องกงวิลเลจที่สร้างมาได้น่ารักมาก จากนั้นเราจะต้องเดินขึ้นบันไดเพื่อขึ้นมาสักการะพระใหญ่ วิวจากข้างบนมองไปยังหมู่บ้านนั้นสวยงามมาก มาเถอะค่ะแล้วจะไม่ผิดหวัง
การเดินทางไป ทำบุญ ไหว้พระ พร้อมขอพร ที่นองปิง ทำได้ง่าย เดินทางสะดวก ควรจองตั๋วล่วงหน้าจากตัวแทนไป จะทำให้การต่อคิวเร็วขึ้น (คนเยอะมาก คิวยาว ช่วงเทศกาล ควรหลีกเลี่ยง) บรรยากาศ นอกจาก ทำบุญ ไหว้พระ ขอพรแล้ว ยังสามารถพักผ่อน ชิล ๆ ได้อีก นั่งกระเช้า จะได้บรรยากาศวิวมุมสูง สวยดี
เปนวัดที่บรรยากาศดี เเละดูศักดิสิทธิ์ ใครมาต้องมาสักการะเเละขอพร เปนสิริมงคล
นั่งกระเช้ามา ชมview Honk kong อีกทั้งยังใกล้สนามบินเเละcity gate