ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เป็นสวนสนุกที่เหมาะกับคนทุกวัย เที่ยวเพื่อความสนุกหรือพักผ่อนก็ได... อ่านเพิ่มเติม
มาช่วงนี้ไม่เจอฝนก็บุญ แต่ดันมาเจอแดดเปรี้ยง ร้อนมากๆ ค่ะ เหมาะสำหรับเด็กๆ... อ่านเพิ่มเติม
ชอบมากค่ะ เป็นสถานที่ที่ต้องไปทุกครั้งเมื่อไปฮ่องกง พลุก็สวยอลังการสุดๆ แนะนำไปช่วงฮัลโลวีน สวนสนุกจะเปิดถึงห้าทุ่ม และมีซุ้มกิจกรรมพิเศษหลากหลายมาก
มีกิจกรรมมากมายให้ทำด้านใน ทักอย่างน่ารักไปหมดตั้งแต่ขบวนรถไฟเข้าดิสนีย์แลน อาหาร ไอศกรีม เครื่องเล่นก็หลากหลายเหมาะกับเด็กเล็กและเด็กโต
สนุกมากเครื่องเล่นที่แนะนำ นั่งรถดูห้องสมบัติของแฮรี่ เหมืองระเบิด(หวาดเสียว) และภูเขาอวกาศ(หวาดเสียว แต่สวยมาก) ที่พลาดไม่ได้เลยคือแสดงพลุก่อนปิดประทับใจมาก
ขนาดไปวันธรรมดาคนยังเยอะเลย แต่บางเครื่องเล่นต่อคิวไม่นานเท่าไร เครื่องเล่นหวาดเสียวมีไม่มาก แต่ชอบนะถ้ามีเวลามากกว่านี้จะดีมาก ใหญ่มากๆ ไปช่วงคริสมาสต์จะมีโชว์พิเศษของ Frozen
ไปช่วง บ่ายสามโมงกว่า ตอนแรกคิดว่าน่าจะได้เล่นเครื่องเล่นไม่กี่ชิ้น แต่คิวเริ่มน้อยลงสำหรับเครื่องเล่นต่างๆ ทำให้เล่นได้เยอะพอสมควร ก่อนจะถึงเวลาดูขบวนพาเลส และพลุ ช่วงที่ไปอากาศ ค่อนข้างดี
เป็นอีกสถานที่เที่ยวที่อยากแนะนำ การเดินทางก็สะดวกสบายถ้าพักอยู่ย่าน tsim sha tsui ก็ให้นั่งรถไฟสายสีแดงมาเปลี่ยนเป็นสายสีส้มที่สถาน lai king จากนั้นมาเปลี่ยนเป็นสายสีชมพูที่วิ่งไปดิสนีย์แลนด์โดยเฉพาะที่สถานี sunny bay สถานีรถไฟแทบจะอยู่หน้าดิสนีย์แลนด์เดินต่ออีกประมาณ 100 เมตรก็ถึงแล้ว สะดวกมาก
ที่นี่เหมาะกับคนแทบจะทุกเพศทุกวัยทั้่งเด็กทั้งผู้ใหญ่แม้กระทั่งผู้สูงอายุก็มีให้เห็น เพราะมีเครื่องเล่นหลากหลายแนว แต่ที่ชอบที่สุดสำหรับเราคือโซนแอดเวนเจอร์เพราะทั้งสนุก ทั้งตื่นเต้นปนหวาดเสียว อีกโซนคือทูมอร์โร่แลนด์ แต่ไม่แนะนำสำหรับคนที่ไม่ชอบความตื่นเต้น
แต่ข้อเสียคือวันเสาร์อาทิตย์คนจะเยอะมาก ต่อแถวเล่นเครื่องเล่นจะใช้เวลานาน บางชนิดใช้เวลาต่อคิวเป็นชั่วโมง ส่วนวันธรรมดาเราไม่เคยไปเลยไม่สามารถบอกได้ว่าคนเยอะเหมือนเสาร์อาทิตย์มั้ย ข้อเสียอีกอย่างคือน้ำเปล่าแพงมากตอนเราไปขวดละ 28 เหรียญ อาหารการกินก็แพงจนต้องยอมหิ้วท้องออกมาหากินที่ห้างซิตี้เกจ