ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เป็นสวนสนุกที่เหมาะกับคนทุกวัย เที่ยวเพื่อความสนุกหรือพักผ่อนก็ได... อ่านเพิ่มเติม
มาช่วงนี้ไม่เจอฝนก็บุญ แต่ดันมาเจอแดดเปรี้ยง ร้อนมากๆ ค่ะ เหมาะสำหรับเด็กๆ... อ่านเพิ่มเติม
คนเยอะมากๆ ตอนแรกขึ้นรถไฟเพื่อจะไปสถานีต่างๆดูก่อนพอขึ้นไปนั่งนั่งไปนั่งมามีแค่สองสถานีคือเสียเวลามากๆ ส่วนเครื่องเล่นมีไม่มากบางอย่างก็ปิดปรับปรุง โชน toy story มีเครื่องเล่นแค่ 3 อย่าง คือน้อยมากๆเดินไปเดอนมาก็เล่นครบแล้ว ไม่เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไป ส่วนล่องแก่ง คือไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเลยนั่งไปมาแปบเดียวก็หมดรอบแล้ว ส่วนมากก็มีแค่ปราสาทให้ถ่ายรูปเฉยๆๆ ในนั้นแทบไม่มีอะไรเลยจริงๆๆนอกจากไปกับเด็กๆถึงจะสนุก ง่ายๆสวนสยามบ้านเรายังน่าสนุกกว่ามาก
เป็นประสบการณ์ใหม่ที่ดีมากๆครับ เชื่อว่าทุกคนที่ได้มาที่นี่ต้องประทับใจและเหมือนตัวเองได้ย้อนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ราคาค่าบัตรสูงไปนิดแต่เมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้มาแล้ว คุ้มมากๆครับ เครื่องเล่นมีให้เลือกเยอะพอสมควรตื่นเต้นดี การแสดงขบวนพาเรดก็สุดยอดมากๆ พี่มิคกี้มินนี่ก็น่ารักสุดๆ ประทับใจที่สุดยกให้พลุที่จุดตอนท้ายเลยครับ เป็นดินแดนในฝันและจะจดจำไปตลอดครับ ครั้งหนึ่งที่ฮ่องกง^^
ขอพื้นที่เล็กๆ ให้ยังเป็น เด็ก เข้ามาย้อนวัยไปกับพี่มิกกี้ มินนี่ และเพื่อนๆ ห้ามพลาดขบวดพาเหรดโดยเด็ดขาด!!!
เป็นสวนสนุกที่กว้างใหญ่ คนเยอะพอสมควร มีเครื่องเล่นมากมาย มีร้านอาหารถภายในสวนสนุก อาหารอร่อย เช่น ข้าวหมูแดง บะหมี่ ไก่ทอด มีfastpass lane เพื่อช่วยประหยัดเวลาในการต่อคิว
แค่เดินเข้ารถไฟฟ้าสายสีชมพูของดิสนีย์ ก็เหมือนนั่งรถย้อนไปวัยเด็กแล้ว ทั้งหน้าต่างรถไฟ หูจับ ก็ทำเป็นรูปหัวมิกกี้เมาส์
ถ้าซื้อตั๋วล่วงหน้ามาจากเอเจนซี่ที่ไทยจะถูกกว่าประมาณ300บาท พอมาถึงด้านหน้าแค่เอาบัตรชั่วคราวที่พรินต์จากคอมพิวเตอร์ เอาส่วน QR Code สแกนที่ตู้เพื่อรับบัตรจริง ก็เข้าไปด้านในได้เลย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวซื้อบัตร
เลือกเล่นเครื่องเล่นได้ตามใจชอบ
อาหารเครื่องดื่ม ค่อนข้างราคาสูง ถ้าอยากประหยัดบ้าง ก็อาจจะพกน้ำดื่มไปเอง แล้วเติมน้ำก๊อกสำหรับดื่มได้ที่มีให้ตามจุดต่างๆฟรี
เสียอย่างเดียว ห้องน้ำค่อนข้างสกปรก เพราะนักท่องเที่ยวชาติอะไรน่าจะพอเดากันได้ กระดาษทิชชู่ที่ใช้แล้วกระจายเต็มพื้น บางห้องก็ไม่กดน้ำชักโครก
ถ้ามีโอกาสก็คงกลับไปอีก ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ
ไปเที่ยวฮ่องกงทีไรก็ต้องไปที่นี่ เด็กๆตื่นเต้นและสนุกมาก แม้แต้ผู้ใหญ่ก็สนุกและมีความสุขไปด้วยกัน เหมือนย้อนเวลาไปตอนเป็นเด็กเลย มีความสุขมากค่ะ