ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เป็นสวนสนุกที่เหมาะกับคนทุกวัย เที่ยวเพื่อความสนุกหรือพักผ่อนก็ได... อ่านเพิ่มเติม
มาช่วงนี้ไม่เจอฝนก็บุญ แต่ดันมาเจอแดดเปรี้ยง ร้อนมากๆ ค่ะ เหมาะสำหรับเด็กๆ... อ่านเพิ่มเติม
ผมเคยมาแล้วรอบนึงเมื่อหลายปีก่อน กลับมาอีกทีคราวนี้มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก ใครที่ไม่ได้มานานแล้วแวะมาใหม่ได้แล้วครับโดยเฉพาะปีหน้าจะมีโซนเปิดใหม่ด้วยครับ สิ่งที่ห้ามพลาดคือ Wondrous Book, The Lion King, HyperSpace Mountain, Mine Car และ Mystic Manor สนุกมากๆ ครับ :)
เป็นสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นหวาดเสียวน้อยเมื่อเทียบกับ Universal Studio แต่จะมีตัวการ์ตูนน่ารักๆ ควรอยู่จนสวนสนุกปิดเลย ดูพาเหรดตอนกลางคืนอลังการเว่อร์ ดูพลุ สวยจนอ้าปากค้าง คือมันดีมากจริงๆ แนะนำเลย แถมเครื่องเล่นยังมีให้กด fast pass ฟรี 2 ครั้งด้วย แต่ของ Universal ไม่มีนะจ้ะ สรุปคือมันดีงามมาก เอาไป 100/100
เหมาะสำหรับเด็กตั้งแต่สี่ขวบขึ้นไป มีหลายโซน ไม่ใหญ่มาก ข้างในอาหารแพงจานละหนึ่งร้อยเหรียญขึ้นไป น้ำแพง แต่มีที่กดน้ำดื่มฟรี หน้าหนาวเดินสบาย จุดถ่ายรูปกับตัวการ์ตูนคิวยาว เครื่องเล่นเป็นบางอย่างที่คิวยาว รอนานสุดประมาณครึ่งชั่วโมง แต่สามารถกด Fast pass ได้เป็นบางอย่าง เด็กๆชอบ โชว์ไลอ้อนคิง สนุก ไม่ควรพลาด
ดิสนีย์แลนด์ที่นี้ค่อนข้างเล็ก ผิดหวัง ตั๋วราคาแพง ยิ่งร้านอาหารยิ่งแล้วใหญ่ ด้านในแพงมากๆๆ แนะนำให้กินอาหารมาก่อน เพราะจะเสียดายเงิน ส่วนเครื่องเล่นนั้นเฉยๆ มีน้อย
จะมีการแสดงพาเหรด2รอบ คือตอนบ่ายๆและตอนเย็น แนะนำให้ดูทั้ง2รอบ ส่วนตัวชอบดูรอบตอนเย็นเพราะจะมีการจุดพลุและการแสดงที่ตัวปราสาทด้วย เหมาะกับการมาเป็นครอบครัว แต่เครื่องเล่นแต่ละเครื่องใช้เวลาต่อแถวค่อนข้างนาน แต่โดยรวมแล้วสนุกมาก ควรค่ากับการมา
มีโอกาสได้ไปเปลี่ยนเครื่องที่ฮ่องกง และมีเวลาพอสมควร
จึงออกมาข้างนอกสนามบินและไปดิสนีย์แลนด์คะ
เลยถ่ายรูปด้านนอกมาให้ดูนะคะ
ไม่ได้เข้าใจคะ
อีกทั้งฝนตกด้วย ดูท่าน่าจะไม่มีคนเล่นเครื่องเล่นน่าจะรอไม่นาน