มาช่วงนี้ยังไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นค่ะ บริเวณรอบๆ ที่นั่งมีการปิดปรับปรุงด้วยค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
ฝนตกโปรยๆๆ คนก็ยังเดินมาดู แสงไฟสาดตามตึกเบาๆๆ ประกอบกับจังหวะเพลง 8.00 pm... อ่านเพิ่มเติม
มากี่ครั้ง ก็ต้องมาดู ถ้าไม่มา เหมือนมาไม่ถึงฮ่องกง ขึ้นรถเมล์ สาย 2 หรือ 9 มาลงสุดสายที่ star ferry สะดวกที่สุด
เคยเห็นแต่ตามหนังสือ SOL ทั้งฝั่งของฮ่องกงกับเกาลูน สวยมากคะ คนจะไปจับจองที่นั่งตามที่สูงๆหรือจะติดแม่น้ำ ดูตรงหอนาฬิกาก็สวยดี ครั้งหน้าว่าจะลองล่องเรือทานอาหารด้วย ดูไฟไปด้วย ใช้เวลาโชวืประมาณ 15 นาที เริ่มประมาณ 20.00 น.
คนรอดูเยอะ ฝนตก ไฟตามตึกสวยดี แต่ไฟเลเซอร์ไม่สวยเลย มีนิดเดียวไม่ได้อลังการอย่างที่คิดหรือที่เคยเห็นตามสื่อ
ไปช่วงเดินธันวา
อากาศดีมากลมเย็น ๆ พร้อมโชว์แสงสีตื่นตาตื่นใจ
คนเยอะมาก แนะนำว่าไปก่อนจะมืดนิดนึงจะได้มีที่ยืนริมน้ำนะคะไม่งั้นจะเห็นแต่หัวคน เบียดกันไปหน่อย ทั้งไทย จีน เกาหลี ^^ การเดินทางก็สะดวกค่ะ
ไม่ค่อยมีอะไรค่อนข้างธรรมดามาก แนะนำว่าถ่ายรูปวิวเสร็จแล้วไปที่อื่นเลยก็ได้ครับ เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่า
คุณต้องไม่พลาดการแสดง "แสง/สี/เสียง" อันยิ่งใหญ่ตระการตา เมื่อคุณมาถึงอ่าววิคตอเรียพีค เมื่อคุณชมการแสดงแสงสีเสียงยามค่ำคืนชุด อะ ซิมโฟนี่ ออฟ ไลท์ ซึ่งใช้อาคารต่างๆกว่า 40 แห่งบนสองฝั่งของอ่าวเป็นเวทีการแสดง คุณจะได้สัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ที่ไม่มีใครเหมือน