เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ ทุกทุมสามารถถ่ายรูปสวยๆได้ ร้านอาหารราคาแพงปรกติ แต่รับได้ เดินทางง่าย... อ่านเพิ่มเติม
นึกว่าจองล่วงหน้าออนไลน์ จะได้ตั๋วไว คิดผิดค่ะ แถวที่จองตั๋วออนไลน์ เปิดแค่ช่องเดียว... อ่านเพิ่มเติม
ฮ่องกงดินเเดน มหัศจรรย์ ชอบในอากาศที่นี่ ไม่ร้อนไม่หนาวมาก มีต้นไม้รอบเมือง ประชากรไม่ค่อยเยอะการจราจรไปมาสะดวกดี นั่งกระเช้านองปิง คุณต้องจองตั๋วเเต่เช้า เพราะนักท่องเที่ยวเยอะมากเเละต่อเเถวยาวมาก หากคุณไปสาย นั่งกระเช้าข้ามภูเขาผ่านทะเลสุดลูกหูลูกตา ต้องขึ้นไปไหว้พระใหญ่ลันตาให้ได้ ท่านศักดิ์สิทธิ์มาก
นั่งกระเช้าลอยฟ้าเพื่อไหว้พระใหญ่ [กระเช้ามี 2 แบบ แบบคริสตัลพื้นใส หรือแบบธรรมดา] วิวสวยงามตามท้องเรื่องอากาศปลอดโปร่ง แต่ต้องเช็คสภาพภูมิอากาศดีๆ เพราะฝนตกบ่อย
เดินทางง่ายมาก MTR สายสีส้ม ไปลงที่สถานี Tung Chung ทางออก B เดินไปทางด้านซ้ายมือ จะเห็นบันไดเลื่อนเพื่อขึ้นกระเช้านองปิงค่ะ ด้านบนมีที่ช้อปปิ้งทานอาหาร อากาศดีมาก
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตสถานที่หนึ่งของฮ่องกง สามารถเดินทางได้ทั้งทางรถประจำทางและทางกระเช้า แต่ทางกระเช้าจะเป็นที่นิยมมากกว่า เพราะตลอดทางสามารถชมวิวที่สวยงามได้จากกระเช้า ดังนั้นควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทาง บางวันที่ฟ้าปิด ลมแรง หรือมีพายุ กระเช้าอาจหยุดให้บริการได้ !! หากต้องการเดินทางมาหมู่บ้านนองปิงด้วยกระเช้า ควรรีบมาเข้าแถวขึ้นตอนเช้า หากมาตอนสายหรือเที่ยง คนจะเยอะมากและอาจทำให้เสียเวลา สามารถซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ทางอินเตอร์เน็ท
เมื่อมาถึงหมู่บ้านนองปิง จะมีร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร หากมาถึงเช้าเกินไปร้านอาหารอาจจะยังไม่เปิดให้บริการ โปรดตรวจสอบเวลาเปิดปิดของแต่ละร้านอีกครั้ง
เมื่อผ่านบริเวณหมู่บ้าน จะมีทางเดินไปวัดโปหลิน หรือที่รู้จักกันว่าพระใหญ่ วันที่มีแดดแรงควรเตรียมร่มและหมวกมาด้วย เพราะอากาศจะร้อน
มีร้านค้าหลายร้านรวมถึงร้านกาแฟ แต่ราคาค่อนข้างสูง ห้องน้ำสะอาด ตลอดทางมีพื้นที่ให้ถ่ายรูปได้ตลอด เดินเข้าไปด้านในมีสวนดอกไม้และวัดให้เข้าไปไหว้
ไม่ได้นั่งกระเช้าไปค่ะ นั่งรถเมล์ไปแต่ก็ได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่ง บรรยากาศดีค่ะ วิวสวยงาม มีร้านค้าต่างๆให้เดินชม