เราจองห้องคู่ Private แบบมีห้องน้ำในตัวเป็นเวลาสองวัน จ่ายค่ามัดจำล่วงหน้าไปตั้งนาน และรอเวลาที่จะได้เข้าพักที่นี่เพราะการส่งอีเมล์คุยกับเรย์มอนด์ในระหว่างการจองของฉันนั้นราบรื่นไม่มีปัญหาเลย
แต่เมื่อเรามาถึง เราถูกพาไปยังอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งดูเหมือนแฟลตที่เป็นบ้านของใครสักคน ที่มีห้องนั่งเล่น ที่ทานอาหาร และตู้ที่มีถ้วยชามและรูปภาพของครอบครัว เราได้พักในห้องที่มีเตียงคู่ ห้องดูเหมือนเป็นห้องนอนใครสักคน มีของจิปาถะอยู่ในตู้และโต๊ะเครื่องแป้ง ห้องน้ำเป็นแบบใช้ร่วมกันและไม่มีผ้าเช็ดตัวบริการเหมือนที่บอกในเว็บไซต์
เราพยายามบอกชายแก่ที่เป็นคนเช็คอินให้เราว่า เราไม่ได้จองห้องแบบห้องน้ำรวม แต่เขาไม่เข้าใจเรา เนื่องจากเราจ่ายเงินล่วงหน้าไปแล้ว และเหนื่อยมาก เราก็เลยปล่อยตามเลยไปก่อนแล้วเข้านอน
แต่ขอโทษเถอะค่ะ ไม่ใช่ตัวห้องหรอกนะที่เป็นปัญหา เราเคยพักในที่ๆ แย่กว่านี้มาแล้วตอนไปแบ็คแพ็ค แต่นี่ไม่ใช่ห้องที่เราจอง ไม่ใช่ราคาที่เราจ่ายไป ชายคนนั้นไม่หักส่วนต่างระหว่างค่าห้องแบบห้องน้ำรวมด้วยซ้ำ ซึ่งน่าโมโหมากถึงแม้ว่ามันจะไม่กี่เหรียญก็ตาม
เราถูกย้ายไปยังห้องที่เราจองไว้ในวันที่สองซึ่งมีห้องน้ำในตัว แต่เนื่องจากเราออกแต่เช้าไปเพื่อดิสนีย์แลนด์ในวันที่สอง เราก็เลยต้องเก็บของอีกครั้งในตอนเช้า และฝากกระเป๋าไว้ที่รีเซ็ปชั่น และได้ใช้ห้องแค่ไม่กี่ชั่วโมงเพราะเราจะไปมาเก๊ากันตั้งแต่เช้าในวันรุ่งขึ้น
เป็นครั้งแรกที่เราได้มาพักที่ Yiu Fai Guest House ในหลายๆ ทริปที่มาฮ่องกงของเรา และนี่จะเป็นครั้งสุดท้ายแน่นอน
- เข้าชมเว็บไซต์ของโรงแรม
- 011 852 2292 3000