ได้โปรดอ่านคำวิจารณ์ที่นี่และที่ Hostelworld ก่อนที่จะจองโรงแรมนี้ ฉันจองห้องพัก 2 คืนให้ตัวเองและแฟน ระหว่างที่เรารอเครื่องบินกลับประเทศหลังจากการท่องเที่ยว 9 เดือน เราพักที่ Chungking Mansions มาก่อนจึงรู้ว่ามาตรฐานของที่พักที่นี่เป็นอย่างไร สำหรับมาตรฐานของห้อง ฉันคงได้แค่บอกตามคำวิจารณ์อื่นๆ เพราะเราไม่ได้แวะเข้าไปดูด้วยซ้ำ แต่พนักงานของโรงแรมหยาบคายจนน่าตกใจ
เรามาช้าจากสนามบินและมาถึงโรงแรมตอนบ่าย 3 โดยที่เวลานัดเดิมของเราอยู่ที่บ่ายโมงตอนที่เราจองเมื่อเดือนก่อน ดูเหมือนว่าโรงแรมมีนโยบายที่จะไม่กันห้องไว้ให้ถ้าลูกค้าไปสายเกินกว่าบ่าย 2 โมง สุดท้ายเราจึงต้องเดินหาเกือบทั้งแุถบเพื่อหาห้องพักที่อื่นในราคาที่ดีกว่า และเรายังต้องจ่ายค่าที่พักหนึ่งคืนเต็มๆ
ฉันแจ้งเรื่องนี้ไปทางเว็บ hostelworld.com และดูเหมือนว่าทางหอพักมีสิทธิ์ที่จะทำเช่นนี้ แม้ว่านี้จะไม่ใช่การปฏิบัติทั่วๆ ไปของหอพักอื่นๆ ส่วนใหญ่ เราได้ยินจากพนักงานต้อนรับของโรงแรมที่เราอยู่ตอนนี้ว่า หอพักนี้ขึ้นชื่อเรื่องการปล่อยห้องที่จองไว้ให้ลูกค้าคนอื่น เพื่อเรียกเก็บค่าห้องพักหนึ่งคืนจากลูกค้าที่ "ไม่ปรากฏตัว"