ก่อนกลับบ้าน แวะมาสักการะพระเขี้ยวแก้วค่ะ ที่จอดรถกว้าง เดินจากลานจอดรถมาไม่ไกล... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่แห่งนี้ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ และโซน ร้านอาหารมากมาย และเมื่อเข้ามาที่วัด... อ่านเพิ่มเติม
วัดพระเขี้ยวแก้วเป็นวัดที่มีความสวยงาม อยู่ใกล้ไชน่าทาวน์สามารถเดินไปได้
เดินทางเพียงง่ายๆ ถ้าท่านมาลงที่สถานี MRT China town ภายในวัดจะมีที่สักการะ เพื่อขอพร หลังจากไหว้พระเสร็จท่านสามารถเดินเที่ยว ช็อปปิ้ง รอบๆได้
อยู่ในย่านไชน่าทาวน์ การจุดธูปเพื่อไหว้สิงศักดิ์สิทธิ์ จะให้จุดและปักไว้ด้านนอกเท่านั้นสำหรับนักท่องเที่ยวที่ใส่กางเกงขาสั้น และ เสื้อแขนกุด ทางวัดจะมีผ้าถุงและผ้าคลุมให้
สักการะพระบรมสารีริกธาตุ ภายในวัดตกแต่งได้สวยงามและใช้พื้นที่ได้คุ้มค่า ดาดฟ้าวัดมีสวนเล็กๆสำหรับพักผ่อน มีลิฟท์ขึ้นลง รอบๆวัดเป็นร้านขายของที่ระลึกมากมาย
วัดสมัยราชวงศ์ถัง เป็นทั้งวัดและพิพิธภัณฑ์ สามารถเข้าชมได้ เดินมาไม่ไกลจากMRT China Town แล้วยังตรงข้ามกับข้าวมันไก่ไฮหนานเทียนเทียน Mexwell เจ้าเก่า เจ้าดังด้วย
เดินเที่ยวย่านไชน่าทาวน์ แวะไหว้นมัสการและชมความสวยงามของวัดพระเขี้ยวแก้ว ฝั่งตรงข้าม ศูนย์อาหาร Maxwell Food Centre
วัดที่อยู่ที่ไชน่าทาวน์เดนทางง่ายมากๆ บริเวณวัดไม่ได้กว้างขวาง แต่ร่มรื่น ช่วงที่เราไปมีงาน คนเลยค่อนข้างเยอะ มีการยืนสวดมนต์ ดูแล้วน่าเลื่อมไสยมากๆ อยากให้ทุกคนลองไปเดินเล่นดูค่ะ ภายในวัดใหญ่ สวยงาม เป็นระเบียบด้วย