สักการพระเขี้ยวแก้ว

ก่อนกลับบ้าน แวะมาสักการะพระเขี้ยวแก้วค่ะ ที่จอดรถกว้าง เดินจากลานจอดรถมาไม่ไกล... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 12 กันยายน ค.ศ. 2022
jitsiri
สวยงามและดูศักดิ์สิทธิ์

สถานที่แห่งนี้ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ และโซน ร้านอาหารมากมาย และเมื่อเข้ามาที่วัด... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 21 มกราคม ค.ศ. 2020
Dreamer393890
เมืองพระนครศรีอยุธยา, ไทย

รีวิวเมื่อ 29 กันยายน ค.ศ. 2015

ตอนที่ไปเมื่อเดือนสิงหาคม2015มีการทำถนนเลยทำให้ถ่ายรูปเต็มจากฝั่งตรงข้ามวัดไม่ได้ ด้านในมีหลายชั้นมีแอร์ ชั้นดาดฟ้ามีเป็นแบบout door ต้องขึ้นไปนะคะไม่งั้นเหมือนไปไม่ถึง ที่สำคัญถ้าใครใส่กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้นทางวัดจะให้เราใส่ผ้าถุง ส่วนคนใส่เสื้อแขนกุดก็จะมีผ้าให้คลุมไหล่เช่นกันค่ะ

ขอบคุณ naniile

สถานที่ สวยงาม เก็บสิ่งของโบราณ ที่งดงาม ไว้มากมาย รวมถึง มี สิ่งศักดิ์สิทธ์ให้เคารพบูชา นอกจากนี้ในโซนที่ใกล้วัดมี โรงอาหารที่มีอาหารชื่อดังอยู่

ขอบคุณ Chaowalit1507

ไปสิงคโปร์ทุกครั้งก็ต้องแวะไปไหว้พระวัดพระเขี้ยวแก้ว เดินชมสวนและพิพิธภัณฑ์จากชั้นบนลงมา จากนั้นแวะไปชอปปิ้งข้างวัดต่อได้สบายๆ ตรงข้ามถนนเยื้องๆวัดสามารถแวะไปทานข้าวมันไก่เทียนๆได้ด้วย

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ NAKO A
รีวิวเมื่อ 28 กันยายน ค.ศ. 2015

สวยมีเอกลักษณ์ หาไม่ยากเดินทางสะดวก มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายอย่างในบริเวญใกล้ๆ เป็นหนึ่งสถานที่ที่ควรจะมาชมสักครั้งค่ะ

ขอบคุณ eve_iamsorry
รีวิวเมื่อ 24 กันยายน ค.ศ. 2015

วัดพระเขี้ยวแก้ว เนื่องจาก ณ ชั้นบนสุดได้เก็บพระบรมสารีริกธาตุ พระเขี้ยวแก้ว (พระทนต์) ของพระพุทธเจ้าไว้
วัดนี้ ว่ากันว่าทางสิงคโปร์ใช้ทุนทรัพย์สร้างมหาศาล ประมาณ 99 ล้านดอลลาร์ จนได้วัดศิลปกรรมจีนสมัยราชวงศ์ถังผสมผสานกับศิลปะมันดาลา (ภาพวาดผังโลก สวรรค์ แบบมหายาน) ที่สวยงามเป็นอาคารสีแดงสด

ขอบคุณ นิลุบล แ