ก่อนกลับบ้าน แวะมาสักการะพระเขี้ยวแก้วค่ะ ที่จอดรถกว้าง เดินจากลานจอดรถมาไม่ไกล... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่แห่งนี้ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ และโซน ร้านอาหารมากมาย และเมื่อเข้ามาที่วัด... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานที่ที่มีความสวยงามมาก ดูขลังและศักดิ์สิทธิ์ ภายในวัดมีหลายชั้น แต่ละชั้นก็จะแตกต่างกันออกไป อยู่ย่านไชน่าทาวน์หาง่าย
ตอนเราไปตอนเช้าๆพอดีค่ะ ได้เข้าร่วมพิธีกรรมตอนเช้า เหมือนว่าเขาพระธาตุหรืออะไรสักอย่างมาวางเรียงๆกัน แล้วสวดมนต์
ภายในสวยงามดีค่ะ อารมณ์วัดไทย+จีน ปฏิมากรรมสวยงามค่ะ
ไปตอนเช้า ภายในวัดดูสงบมาก คนไม่ค่อยเยอะ อยากให้ลองขึ้นไปที่ชั้นสาม มีประวัติพระพุทธเจ้า (ชอบมากๆ) และชั้นสี่มีพระบรมสารีริกธาตุให้สักการะด้วย
วัดพระเขี้ยวแห้ว อยู่่่่ย่านไชน่าทาวน์ ซึ่งเป็นวัดที่สวยงามครับ ใครที่ไปประเทศสิงค์์โปรควรที่จะต้องแวะไปสสักครั้ง
เป็นวัดที่อยู่น่านไชน่าทาวน์ค่ะ เดินทางง่ายมาก ลงรถไฟฟ้าที่สถานีไชน่าทาวน์ แล้วเดินตัดเข้าถนน South Bridge Road วัดหาง่าย
วัดนี้เดินทางไปสะดวก ติดกับถนนด้วย หาไม่ยาก แนะนำว่าต้องไปคะ ในวัดจะดูเงียบ สงบ และเย็น ไว้พระเสร็จก็ไปเดินไชนาทาวน์ต่อได้เลย