ก่อนกลับบ้าน แวะมาสักการะพระเขี้ยวแก้วค่ะ ที่จอดรถกว้าง เดินจากลานจอดรถมาไม่ไกล... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่แห่งนี้ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ และโซน ร้านอาหารมากมาย และเมื่อเข้ามาที่วัด... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดจีนที่ใหญ่โตมาก ภายในติดแอร์ เข้าไปไหว้พระขอพร และมีของที่ระลึกจำหน่าย การเดินทางสะดวกอยู่ในย่านไชน่าทาวน์ ติดกับถนนคนเดินย่านไชน่าทางน์ไปตอนเช้าจะสะดวกคนน้อย ถ้าไปตอนเย็นก้อสะดวกเรื่องหาของกิน
เป็นวัดจีนในย่าน China Town Singapore ที่จะต้องมา วัดมีขนาดใหญ่ เงียบสงบมากๆครับ ข้างในตกแต่งสวยงามมาก เหมาะกับการมากราบไว้บูชา มีคนท้องถิ่นมาสวดมนต์เยอะเลยครับ หรือจะถ่ายรูปก็ได้ แต่ต้องอยู่ในความสงบและแต่งกายให้เหมาะสมครับ
เป็นความสงบท่ามกลางย่านธุรกิจไชน่าทาวน์ ภายในวัดสะอาดมาก ติดแอร์เย็นสบาย มีเสียงสวดมนต์ไพเราะ และมีพระประจำปีเกิดให้กราบ
วัดอยู่ไม่ไกลกับศูนย์อาหารข้าวมันไก่ชื่อดังที่รีวิวกันเยอะๆ ถ้ามีเวลาว่างก็ควรจะเข้าไปชม แต่ควรแต่งกายสุภาพเรียบร้อยด้วย การเดินทางไปโดยรถเมล์จะสะดวกกว่าเพราะป้ายรถเมล์จะอยู่ตรงข้ามกับวัด และศูนย์อาหารก็อยู่ใกล้ๆกับวัดเลย ไปช่วงเช้าจะดีที่สุดเพราะคนจะน้อย
ถนนหน้าวัดกำลังก่อสร้างใหญ่ (ไม่รู้ทำอะไร) ทำให้บดบังอาคาร แต่ภายในก็ดูสวยงามตามศิลปะของชาวจีน มีพระมากมาย บริเวณวัดมีของที่ระลึก ของฝากขายมากมาย
เป็นวัดที่สวยงามและศักดิ์สิทธิ์มาก
ชั้นดาดฟ้าเป็นสวนและมีกงล้อมนต์ให้หมุน
ชั้น 4 เป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ มีที่ให้นั่งสมาธิ สงบมาก ๆค่ะ
ชั้น 3 และ 2 เป็นพิพิธภัณฑ์ ทำดีมาก ควรไปเยี่ยมชมค่ะ
มีผ้าสำรองสำหรับคนที่ใส่สั้นด้วยค่ะ