ฉันเคยได้ยินมาว่า ไม่มีโรงแรมราคาประหยัดในสิงคโปร์ ที่เป็นห้องพักแบบอยู่คนเดียว ฉันเลยลองหาแบบคร่าวๆ และพบหลักฐานบางส่วนซึ่งยืนยันสิ่งที่ได้ยินมา
ฉันเลยตัดสินใจมาพักที่ Park 22 Hotel (ชื่อเดิมคือ Mercury Hotel) ฉันจองห้องพักราคา $69 ต่อคืน ติดกัน 4 คืน ซึ่งเป็นราคาที่แพงกว่าที่เคยจ่ายให้โรงแรมอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ "มาก" แต่ก็ปลอบใจตัวเอง โดยคิดว่ามันอาจจะเป็นเหมือนห้องพักของโรงแรมในอเมริกา
แต่มันไม่ใช่ อย่าเข้าใจฉันผิด โดยมาตรฐานของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว ห้องพักที่ฉันอยู่นั้นถือว่าได้มาตรฐาน หรือสูงกว่ามาตรฐานด้วยซ้ำ ห้องพัก ไม่มีหน้าต่าง และเล็กจิ๋ว (ห้าฟุตคูณสิบฟุต) แต่สะอาด และได้รับการดูแลอย่างดี พนักงานเป็นกันเองมากและให้ความช่วยเหลือดี ทุกอย่างที่ฉันคาดหวังจากห้องพักของโรงแรมดีๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อย่างไรก็ดี สำหรับ $69 ต่อคืนดูจะแพงมากสำหรับที่นี่ แต่ฉันก็มีประสบการณ์ในสิงคโปร์ไม่มากพอจะบอกได้ว่ามันแพงเกินควรหรือไม่ มันอาจจะเป็นราคาที่ยุติธรรมดีแล้วสำหรับห้องประเภทนี้ในสิงคโปร์ก็ได้ ดังนั้น ฉันไม่ขอตำหนิอะไร ฉันแค่กล่าวมันในฐานะข้อเท็จจริง ไม่ได้มาบ่นอะไรหรอก
- เข้าชมเว็บไซต์ของโรงแรม
- 011 65 6738 2222